Cuộc sống

Bật mí cách chọn rượu vang ngon hợp với túi tiền

Rượu vang đã trở thành thức uống mang hơi thở hiện đại, du nhập vào nước ta từ lâu. Không chỉ dùng làm đồ uống mà rượu vang còn được chọn làm những món quà dành cho những người quan trọng. Cách chọn rượu vang ngon cần quan tâm đến những yếu tố nào, cùng ngoinhavietnam.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn rượu vang thơm ngon

Chọn rượu vang bằng các giác quan

Người ta luôn tin tưởng sự lựa chọn bằng cảm nhận giác quan của mình, vì vậy khi lựa chọn rượu vang hãy tận dụng giác quan của mình để chọn lựa được loại rượu ngon. Hãy cảm nhận rượu vang bằng thị giác, ngắm nhìn màu sắc, độ ánh của rượu. Dùng khướu giác để cảm nhận hương thơm, dùng vị giác để chọn được đúng vị rượu vang đúng theo sở thích của bản thân. 

Ngoài việc cảm nhận bằng giác quan thì cũng cần quan tâm đến nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, … của rượu vang. Đó cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để chọn được một chai rượu vang hoàn hảo. 

Cảm nhận rượu vang bằng tất cả giác quan

Lựa chọn phù hợp với bản thân

Rượu vang có thể dùng trong những bữa tiệc, bữa sinh nhật, các sự kiện khác nhau vì vậy việc lựa chọn rượu vang phù hợp cũng cần chọn theo mục đích của bản thân. Tùy vào từng mục đích mà có những cách chọn rượu vang phù hợp. Từ những rượu vang có hương vị nhẹ nhàng đến những vị rượu sâu lắng hơn, rượu vang cao cấp hay rượu vang thường để chọn lựa theo đúng sở thích. 

Lựa chọn rượu vang theo đúng nhu cầu của bản thân giúp bạn xác định được loại rượu cần mua với mức giá cả phù hợp, đạt được hiệu quả như mong muốn. Trong trường hợp gặp vấn đề khó khăn hãy nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm để chọn lựa được chai rượu vang yêu thích, phù hợp.

Lựa chọn rượu vang phù hợp với sở thích

Xác định các vụ nho

Mỗi năm có nhiều lứa nho khác nhau và chắc chắn rằng mỗi lứa nho lại mang đến hương vị khác nhau. Không phải mùa vụ nào cũng mang đến hương vị rượu vang giống nhau. Với những người sành sỏi rượu vang chắc chắn sẽ xác định được hương vị của rượu nhờ nhìn vào nhãn mác, mùa vụ đươc in trên bao bì. Vintage là kí hiệu cho mùa vụ bội thu còn Non – vintage là những mùa vụ không đạt được chất lượng cao. Dựa vào những kí hiệu đó để mua được chai rượu vang thơm ngon nhất.

Bên cạnh đó cũng cần nhìn năm sản xuất của chai rượu, có những chai rượu vang chỉ được sản xuất một lần hoặc trong một năm đó thì mới có hương vị ngon nhất, và lẽ dĩ nhiên giá cả cũng sẽ cao hơn những chai rượu vang thông thường khác.

Xác định vụ nho của từng chai rượu vang

Phù hợp với túi tiền

Những yếu tố chất lượng là một phần nhưng các cách lựa chọn rượu vang phù hợp với túi tiền cũng vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại rượu vang giả trôi nổi với giá rất rẻ, không nên quá ham rẻ để mua phải những chai rượu kém chất lượng. Cũng không nên thần thánh quá những chai rượu vang quá đắt tiền; chỉ nên mua những sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình, không nên chạy theo xu hướng.

Trên thị trường rượu vang có rất nhiều loại, mùi vị có sự tương đồng và mức giá thì được chia thành nhiều mức khác nhau. Chính vì vậy mà mua sản phẩm tốt, hợp túi tiền cũng không quá khó. Tham khảo trên thị trường sẽ thấy có rất nhiều loại rượu vang phù hợp. 

Lựa chọn rượu vang phù hợp với túi tiền

Bảo quản rượu vang đúng cách

Bên cạnh việc chọn mua rượu vang đúng cách thì cũng cần biết bảo quản rượu để đảm bảo hương vị rượu luôn được giữ lâu dài. Tủ rượu vang cao cấp đang được rất nhiều người lựa chọn, kích thước phù hợp, chức năng bảo quản tốt, chống chịu va đập hiệu quả. Mua tủ rượu vang cao cấp có thể đến Elegant Luxury, tủ rượu chính hãng với mức giá vô cùng hợp lí.

Bảo quản rượu vang đúng cách

Lựa chọn rượu vang ngon dựa vào kinh nghiệm cũng như sự yêu thích rượu vang của mỗi người. Những kinh nghiệm trên cũng chỉ là một phần giúp bạn lựa chọn được chai rượu vang ưng ý. 

>> Bài viết nổi bật: Những lợi ích bếp từ đem lại cho người tiêu dùng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button