Blog

Bí quyết kinh doanh quần áo online với số vốn rất nhỏ

Kinh doanh online là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội như ít rủi ro, số vốn khởi đầu thấp, có thể vừa học, vừa làm hoặc làm thêm. Vì vậy, bí quyết kinh doanh quần áo online với số vốn nhỏ sẽ hữu ích đối với những bạn trẻ đang có ý tưởng bán mặt hàng này trong thời gian tới đây.

1. Chọn đối tượng khách hàng và mặt hàng kinh doanh

Bạn xác định sẽ bán quần áo, tuy nhiên, bạn cần phải xác định rõ đối tượng mình hướng đến để tránh nhập quá nhiều món “tạp nham”, vừa khó bán, dễ tồn kho, vừa cần phải số vốn lớn để nhập hàng đa dạng. Hãy làm rõ được câu hỏi: Bán cho ai? Giới trẻ hay trung niên? Sinh viên, học sinh hay dân văn phòng? Theo đó, bạn dễ dàng so sánh được lợi thế cạnh tranh cũng như mức độ tương tác với các shop online cũng bán mặt hàng tương tự.

Sau khi xác định được đối tượng, bạn dễ dàng khoanh vùng được xu hướng thời trang đang được ưa chuộng hiện nay, nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu chung của khách hàng có kế hoạch nhập hàng phù hợp nhất, có khả năng bán nhanh và lãi cao.

2. Chuẩn bị vốn

Bạn sẽ rất khó để bắt đầu kinh doanh nếu như không có một số vốn nhất định. Nếu như bạn là sinh viên muốn làm thêm, chỉ có khoảng 3 – 5 triệu tiền vốn, bạn có thể khởi động bằng việc quảng cáo cho bạn bè, bán trên facebook cá nhân, nhập nhiều mẫu khác nhau để nghiên cứu trước sở thích của đối tượng khách hàng.

Còn nếu bạn muốn kinh doanh online với quy mô lớn hơn, đó là việc nhập nguồn hàng lớn, chuyên tâm bán online thông qua việc xây dựng fanpage, thương hiệu riêng, bạn bắt buộc phải có số vốn thấp nhất khoảng 30 – 40 triệu đồng.

3. Tìm nguồn cung cấp hàng

Nếu bạn đã xác định được đối tượng và tìm được nguồn cung cấp hàng, bạn đã có thể hoàn thành những bước đầu tiên kinh doanh vô cùng chắc chắn và bài bản. Khi tìm nguồn hàng, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn mối cung cấp với mức giá rẻ nhất và nên đến trực tiếp để xem chất lượng vải, kiểu dáng,…

Xem xét kỹ lưỡng mặt hàng có hợp xu hướng thời trang, nơi lấy hàng có đổi trả hay mua đứt đoạn,… Bạn có thể chọn các địa chỉ cung cấp quần áo sỉ giá rẻ như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Bắc) hay chợ An Đông, Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh),…

4. Xây dựng shop online và hình ảnh cho shop

Bạn có thể chọn việc kết hợp mở shop online trên các trang mạng xã hội sẵn có như Facebook, Instagram,…, thông qua các website trung tâm thương mại như Shopee, Lazada,… với chính sách hỗ trợ vận chuyển và giao hàng nhanh chóng.

Thêm vào đó, bạn cần kiên trì cập nhật sản phẩm lên shop bằng hình ảnh kết hợp với mô tả sản phẩm, giá cả, định giá chính xác sản phẩm, đưa ra mức giá cạnh tranh, chọn cách giao hàng và phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho khách hàng và thu hồi công nợ. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với các phương pháp marketing trực tuyến như xây dựng content, sử dụng kênh quảng cáo (tin nhắn) tự động, đăng lên các trang rao vặt, seeding sản phẩm lên các hội nhóm,…

Kinh doanh quần áo online hiện nay khá cạnh tranh, tuy nhiên, so với nhiều mặt hàng khác, nó vẫn được đánh giá là loại hàng hóa ít rủi ro hơn. Vì vậy, hãy tự lên cho mình một kế hoạch chi tiết, rõ ràng để bắt đầu làm giàu với hình thức kinh doanh cực hot này.

Xem thêm các mẫu bàn là quần áo: https://bestihome.net/best-irons/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button