Blog

Chuyên gia tiết lộ bí mật: Bồ câu ăn gì nhanh đẻ nhất?

Đối với người chăn nuôi hiện nay, bồ câu đã và đang trở thành người bạn đồng hành tin cậy giúp tăng gia sản xuất hiệu quả. Ngoài việc sở hữu giá trị dinh dưỡng cao, nuôi khá dễ, nó cũng đem tới lợi nhuận cao cho nhiều hộ gia đình. Vậy bồ câu ăn gì nhanh đẻ nhất? Chúng ta hãy đi tìm hiểu câu trả lời ở bài viết sau đây nhé!

Giải đáp: Bồ câu ăn gì nhanh đẻ?

Với câu hỏi bồ câu ăn gì nhanh đẻ, các chuyên gia về lĩnh vực chăn nuôi xin giải đáp một cách cụ thể như sau.

Nếu bồ câu đã được thực hiện ghép đôi, chúng sẽ vào tổ đều đặn hơn. Khi đó lượng thức ăn mà bạn cần phải chuẩn bị cho chúng phải đảm bảo có hàm lượng protein cao. Còn nếu trong trường hợp chim đẻ, cần phải bổ sung các loại đậu chẳng hạn như đậu xanh, thóc, lúa, ngô, gạo lức… đã thông qua quá trình tuyển chọn.

Bên cạnh đó, cũng cần phải cắt giảm một số loại cám cò để giúp cho chim nhanh chóng hồi phục lại khả năng sinh sản của mình, duy trì lứa tiếp theo và có sức khỏe. Để có thể giúp cho quá trình này diễn ra hiệu quả hơn thì bà con có thể lựa chọn sở hữu sản phẩm máy làm cám viên. Đây chính là trợ thủ đắc lực được nhiều nông hộ tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian qua.

Điểm nổi bật của máy làm cám viên cho chim đó là sở hữu tốc độ ép nhanh chóng, viên cám ra đều, đẹp mắt, năng suất ấn tượng nên rất phù hợp với những ai đang chăn nuôi bồ câu với quy mô vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó, thức ăn cũng phải đảm bảo yêu cầu chất lượng tốt, sạch sẽ. Trong quá trình choc him bồ câu ăn cần phải kết hợp nhiều loại thức ăn với nhau. Mỗi ngày cho ăn khoảng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, nên cách ra khoảng 8 giờ.

Hướng dẫn cách nuôi bồ câu nhanh đẻ

Ngoài thông tin liên quan tới bồ câu ăn gì nhanh đẻ, thì bà con cũng cần phải chú ý nhiều tới cách nuôi như sau:

Thông thường, chim bồ câu sẽ đẻ khoảng từ 5 cho tới 8 lứa, với mỗi lứa sẽ đẻ 2 trứng tuy nhiên để bồ câu nhanh đẻ cũng phải có một số kĩ thuật. Đầu tiên là ghép đôi, lựa chọn con đực ít bệnh tật, khỏe mạnh, lanh lợi. Còn con cái cũng phải có lông bụng dày mượt, khỏe mạnh, khả năng sinh sản tốt.

Khi thực hiện ghép đôi xong, chim mẹ sẽ đẻ bên trong ổ, lúc này cần phải cho nó quen với chuồng sớm bằng việc lót sẵn tổ cho chim bằng rơm rạ sạch. Bước tiếp theo, sử dụng rơm khô thêm ít vòng cho vừa đường kính của ổ. Đặc biệt chú ý, vị trí đẻ trứng tránh nơi ồn ào, ít chuyển động.

Ổ cho chim cũng đừng nên quá nhỏ, bởi lẽ nó sẽ làm giảm sự thoải mái cho chim mje trong thời gian đẻ trứng. Với phần ổ đẻ cũng nên làm hình tròn kích thước 25cm, hình vuông 25cm phần chiều cao khoảng 15cm. Dưới đáy có ló thêm vải hoặc rơm rạ. Khu vực ổ đẻ cũng nên vệ sinh kĩ lưỡng để hạn chế mầm bệnh.

Đón xem những thông tin mới nhất tại ngoinhavietnam.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button