Nội thất

Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trên thế giới

Không giống như những kiến trúc ở Việt Nam chủ yếu thiết kế nội thất theo các phong cách như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển và bây giờ đang thịnh hành phong cách thiết kế Scandinavian. Ở trên thế giới đã phát triển kiến trúc rất lâu đời với đa dạng các phong cách thiết kế độc đáo và ấn tượng. Vậy trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trên thế giới nhé.
 Thiết kế nội thất theo phong cách tối giãn

1. Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Sự thừa thải được cho là không cần thiết đối dành cho phong cách thiết kế nội thất này. Thiết kế nội thất tối giản chủ yếu dùng các đường nét đơn giản, những đồ nội thất gọn gàng. Màu sắc dùng trong nội thất này chủ yếu là gam màu trung tính và thường dùng các khối hình học nhiều như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn…

2. Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển

Đứng thứ 2 trong tốp các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trên thế giới là lỗi kiến trúc cổ điển đặc biệt với những đường cong lý tưởng. Màu sắc được lựa chọn sang trọng theo phong cách hoàng gia. Đặc biệt lối thiết kế này hòa quyện được nét đẹp truyền thống và hiện đại.

3. Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Đây là kiểu hình kiến trúc nội thất hòa quyện với thiên nhiên. Các phong cách thiết kế nội thất này thường sử dụng những đồ dùng nội thất mộc mạc, thô sơ hay những bức tường bằng gạch thô hay đá mang lại nét độc đáo và ấn tượng.

Rustic là kiểu thiết kế nội thất mộc mạc thân thiện với thiên nhiên

4. Phong cách thiết kế Classic Reinterpreted

Trong Các phong cách thiết kế nội thất thì Classic Reinterpreted được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Các chi tiết cổ điển được sử dụng lại một cách mới mẻ nhưng vẫn đảm bảo được các con đường nét chính tạo nên 1 tổng thể nhã nhặn và tinh tế.

5. Phong cách thiết kế Retro

Đây phong cách thiết kế nội thất theo kiểu thập niên 50, 60 của thế kỷ trước. Thiết kế này sẽ sử dụng những màu sắc vui tươi, hài hước làm chủ đạo. Chính màu sắc ấn tượng này làm nên sự đặc biệt của các phong cách thiết kế nội thất độc đáo này.

6. Thiết kế nội thất Maverick

Đây là một phong cách thiết kế nội thất thông minh, độc đáo và trẻ trung. Với phong cách maverick bạn không cần phải tuân theo bất cứ một lệ luật nào. Những kiểu dáng theo phong cách này thường có cấu trúc chồng chéo nhau, phối màu ngẫu nhiên tạo nên sự độc đáo riêng biệt.

Phong cách thiết kế nội thất maverick bạn không cần phải tuân theo bất cứ một lệ luật nào

7. Thiết kế nội thất hiện đại

Các phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường tập trung vào các đường nét đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Điểm nhấn của cách thiết kế nội thất hiện đại thường được chú trọng vào công năng sử dụng của căn hộ lên hàng đầu.

Trên đây là các phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất trên thế giới. Có một số được du nhập về nước ta và tạo ra xu hướng thiết kế nội thất trong thời gian vừa qua như thiết kế tối giản hay cổ điển. Tuy nhiên còn nhiều phong cách độc đáo khác chúng ta nên tham khảo và áp dụng để làm độc đáo thêm nền kiến trúc nước ta.

Đại lý Tham khảo:a href=”https://seo.lat.vn/content

https://seo.lat.vn/content/posts/5b5d6ccde117227ccf35f344

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button