Blog

Cách bài trí hệ thống giải trí cho phòng khách gia đình bạn

Nếu bạn chưa biết cách bày trí hệ thống giải trí sao cho hoà hợp với đồ nội thất trong gia đình, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Xác định nhu cầu sử dụng

Để quá trình lắp đặt hệ thống âm thanh được diễn ra suôn sẻ và ổn định, bạn nên xác định rõ sẽ dùng chúng vào việc gì nhiều nhất. Có thể là xem phim, nghe nhạc, hát karakoke hoặc các mục đích khác? Nếu nhu cầu chính của gia đình bạn là hát karaoke thì nên chọn một bộ loa stereo full – range kết hợp với một bộ ampli phù hợp.

Để quá trình lắp đặt hệ thống âm thanh được diễn ra suôn sẻ và ổn định, bạn nên xác định rõ sẽ dùng chúng vào việc gì nhiều nhất

Còn nếu nhu cầu của bạn là nghe nhạc, bạn nên sắm một bộ loa stereo 2.1 cũng đủ đáp ứng được những yêu cầu bạn mong muốn. Và cuối cùng, nếu bạn chỉ có nhu cầu xem phim, nghe nhạc trên TV thì một hệ thống Surround đa chức năng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm link bài viết này: loa cho quán cafe nếu muốn mua cho gia đình một chiếc loa âm trần chất lượng và uy tín.

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio

Xác định vị trí đặt hệ thống âm thanh

Bạn cần phải hoạch định được vị trí của thiết bị, hệ thống âm thanh, góc đặt TV để tránh được những rủi ro trong quá trình lắp đặt hệ thống âm thanh sau này. 

Lưu ý, nếu là tivi, bạn không được đặt đối diện với nguồn sáng, vị trí này sẽ khiến người xem bị loá mắt khi theo dõi. Nếu là loa âm thanh, tuyệt đối không đặt ở gần cửa ra vào, điều này sẽ làm che mất tiếng từ loa khuếch tán ra.

Bạn cần phải hoạch định được vị trí của thiết bị, hệ thống âm thanh, góc đặt TV để tránh được những rủi ro trong quá trình lắp đặt hệ thống âm thanh sau này

Nên chọn những vị trí lắp đặt gần với ổ cắm điện, tránh trường hợp sau khi lắp đặt phải kết nối thêm những ổ điện chạy dọc sàn nhà vừa bất tiện vừa thiếu tính thẩm mỹ. Đồng thời, chọn vị trí có chỗ ngồi xem thoải mái cho gia đình.

Về chọn thiết bị âm thanh

Trên thị trường hiện nay có ba hệ thống âm thanh chính gồm loa toàn dãy và hệ thống loa Bass, loa Treble và hệ thống tái tạo âm thanh đa chiều. Dù là hệ thống âm thanh nào đi nữa thì một hệ thống âm thanh tốt cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu như: tiếng treble phải rõ ràng, đầy đủ và trong trẻo, không gây khó chịu cho người nghe khi ở tần số cao.

Âm thanh của toàn hệ thống phải có sự kết hợp hài hoà, tái tạo âm thanh trung thực, đem lại sự thoải mái cho người nghe

Còn tiếng bass phải thật chắc và mạnh mẽ, không đem lại cảm giác tức ngực hay khó chịu khi nghe ở mức âm lượng cao. Đặc biệt, âm thanh của toàn hệ thống phải có sự kết hợp hài hoà, tái tạo âm thanh trung thực, đem lại sự thoải mái cho người nghe.

Xem Thêm : https://ngoinhavietnam.net/nhung-do-vat-khong-the-thieu-trong-phong-khach/

Xem Thêm : https://ngoinhavietnam.net/mot-so-phuong-phap-mo-khoa-khi-bi-ket-o-khoa-tai-nha/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button