Blog

Cách chọn mua nhà đất theo phong thủy cho gia chủ

Trong rất nhiều cách chọn mua nhà đất như: vị trí, giao thông, tiện ích xung quanh, tính chất pháp lý…cũng cần phải quan tâm tới cả  yếu tố phong thủy. Phong thủy nhà đất phù hợp với gia chủ sẽ mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi trong làm ăn, sức khỏe và cả hạnh phúc gia đình. Vậy làm thế nào để có thể chọn mua nhà đất theo phong thủy hợp vơi mệnh gia chủ?

Chọn mua nhà nhà đất có phong thủy tốt đáp ứng các tiêu chí:

 • Trước tiên là địa khí ngôi nhà tốt:

Địa khí ngôi nhà chính là hướng của ngôi nhà hay mảnh đất mà bạn đang có ý định sẽ đầu tư. Nên chọn những ngôi nhà có tầm nhìn thoáng, đẹp, có sân sau thoáng đãng, rộng rãi hơn sân trước, không gian rộng rãi, mát mẻ. Theo phong thủy, địa khí ngôi nhà nếu tốt sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt, hội tụ may mắn, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ.

Xem thêm: Dự án khu đô thị Đại Kim Định Công mở rộng

 • Thứ hai, tỷ lệ cửa chính với diện tích tổng thể căn nhà:

Sẽ có nhiều người không quan tâm tới yếu tố này. Tuy nhiên, cửa chính sẽ là nơi đón những luồng khí tốt, tài vận vào nhà, chính vì thế cửa chính không được quá to hay quá bé. Cửa chính quá to sẽ khiến cho tiêu hao tài sản của gia chủ, nhưng cửa chính quá bé lại khiến cho luồng khí tốt khó đi vào nhà.

 • Thứ ba, vị trí khu đất hoặc nhà ở:

Yêu cầu của vị trí khu đất thường sẽ là những nơi không có quá nhiều góc cạnh hay các cột trụ với nhiều hình dạng khác nhau. Trong các cách chọn mua nhà đất cũng cần phải quan tâm và chú ý tránh những nơi có con đường hướng thẳng vào cửa chính để đảm bảo vận khí.

Khu đất có dáng đẹp thường sẽ có hình vuông hoặc hình chữ nhật, phía sau sẽ cao và rộng hơn so với phía trước. Phong thủy cũng cho rằng khu đất có mặt tiền rộng hơn đằng sau sẽ dễ phát sinh mất mát, khó khăn và không được may mắn.

Tin được không? Vietadv sử dụng công nghệ in canvas hiện đại, tân tiến bậc nhất HCM?

Cách chọn mua nhà đất theo phong thủy cho gia chủ

Chọn mua nhà đất theo tuổi gia chủ:

 • Tuổi Tý, chọn các hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Tây Nam lệch Tây, Đông Nam lệch Đông và tránh các hướng chính Nam, Tây Nam lệch Nam. Thời điểm mua nên là các năm Sửu, Thân hoặc Thìn.
 • Người tuổi Sửu nên chọn các hướng chính Bắc, Đông Nam lệch Nam, chính Tây và tránh các hướng Tây Nam lệch Nam, Tây Bắc lệch Tây. Thời điểm mua nên là các năm Tý, Tỵ hoặc Dậu.
 • Tuổi Dần, nên chọn hướng Tây Bắc lệch Bắc hoặc lệch Tây, chính Nam, tránh các hướng Tây Nam lệch Tây và Đông Nam lệch nam. Nên mua đất vào các năm Hợi, Ngọ, Tuất.
 • Tuổi Mão, chọn các hướng Tây Bắc lệch Tây hoặc lệch Bắc, Tây Nam lệch Nam, tránh các hướng chính Tây, Đông Nam lệch Đông. Nên mua vào các năm Tuất, Hợi, Mùi.

Cách chọn mua nhà đất theo phong thủy cho gia chủ

 • Tuổi Thìn, chọn các hướng chính Tây, chính Bắc, Tây Nam lệch Tây, tránh mua hướng Tây Bắc lệch Tây và chính Đông. Nên mua nhà đất vào các năm Dậu, Thân, Tý.
 • Tuổi tỵ, chọn các hướng Tây Nam lệch Tây, chính Tây, Đông Bắc lệch Bắc. Tránh các hướng Tây Bắc lệch Bắc và Đông Bắc lệch Đông. Nên mua nhà vào các năm Thân, Dậu, Sửu.
 • Tuổi ngọ, chọn các hướng Tây Nam lệch Nam, Đông Bắc lệch Đông, Tây Bắc lệch Tây. Tránh các hướng chính Bắc, Đông Bắc lệch Bắc. Mùi, Dần, Tuất là các năm thích hợp để mua nhà.
 • Tuổi mùi, nên chọn các hướng đất chính nam, chính đông, tây bắc lệch bắc. Tránh các hướng chính bắc, đông bắc lệch bắc. Ngọ, Hợi, Mão là những năm thích hợp để mua đất cho tuổi mùi.
 • Tuổi thân, nên chọn các hướng Đông Nam lệch Nam, chính Bắc và Đông Nam lệch Đông. Thời điểm mua đất tốt nhất là các năm Tý, Tỵ, Thìn.
 • Tuổi dậu, chọn nhà theo các hướng Đông Nam lệch Nam, Đông Bắc lệch Bắc. Tránh các hướng Tây Bắc lệch Tây. Nên mua nhà các năm Thìn, Tỵ, Sửu.
 • Tuổi tuất, chọn nhà các hướng chính Đông, chính Nam, Đông Bắc lệch Đông. Tránh các hướng đông nam lệch đông và đông bắc lệch bắc. Nên mua nhà vào các năm Mão, Dần, Ngọ.
 • Tuổi hợi, nên chọn các hướng chính Đông, Đông Bắc lệch Đông, Tây Nam lệch Nam và tránh Đông Nam lệch Nam, Tây Nam lệch Tây. Mua nhà các năm Dần, Mão, Mùi là tốt nhất.

Hy vọng rằng với cách chọn mua nhà đất theo tuổi kể trên, bạn sẽ sớm mua được cho mình một căn nhà phù hợp.

Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trên thế giới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button