Blog

Cách kết nối chuột Logitech với đầu thu Unifying

Chuột không dây Logitech có 2 loại receiver khác nhau, trong đó có loại cục receiver hoa thị màu cam đa năng kết nối được nhiều thiết bị, gọi là Unifying Receiver. Loại Unifying Receiver rất hữu ích khi chúng ta sử dụng loại chuột không dây đắt tiền hay nếu bạn vừa dùng bàn phím, vừa dùng chuột không dây của Logitech thì việc dùng Unifying Receiver là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn muốn ghép đôi thiết bị với cục Receiver Logitech Unifying thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

  • Công nghệ Logitech Unifying là gì?

Unifying là loại receiver có hoa thị màu cam và rất đa năng vì nó có thể kết nối cả chuột lẫn bàn phím của Logitech tới 6 thiết bị khác nhau. Khác với loại receiver có hoa thị màu đen chỉ dùng được với 1 con chuột đi kèm, còn Unifying Receiver người dùng có thể kết nối tối đa 6 bàn phím và chuột tương thích với một máy tính bằng một đầu thu Unifying duy nhất.

Công nghệ Unifying của Logitech dùng để kết nối chuột hay bàn phím hoặc cả 2 tới một máy tính thứ 2, rồi chuyển đổi từ máy tính này sang máy tính khác bằng cách dùng các nút chuyển đổi nhanh Easy-Switch. Công nghệ Unifying cũng dùng hỗ trợ cho tính năng Logitech Flow, sử dụng chuột và bàn phím trên nhiều PC

Unifying Receiver sử dụng công nghệ không dây 2.4 GHz nâng cao. tạo nối mạnh mẽ dù ở khoảng cách xa lên tới 10m. Hiện tại đầu thu Unifying Receiver có mức giá 250 – 300 ngàn đồng, loại chuột trên 500.000đ của Logitech thường dùng loại receiver này.

  • Hướng dẫn ghép đôi thiết bị với Unifying Receiver Logi

Chúng ta tải phần mềm Logitech Unifying theo link này rồi cài đặt trên Windows hoặc macOS.Gắn đầu thu Receiver Logitech Unifying vào máy tính của bạn, nhấn Next. Khi màn hình hiển thị thông báo There is no Unifying receiver plugged into your computer thì chúng ta cần kiểm tra lại xem đã cắm đúng chưa, hoặc receiver của bạn không hỗ trợ công nghệ Unifying. Nếu hiện thông báo như hình dưới đây đi máy tính đã nhận được receiver.Trong quá trình cài đặt phần mềm nếu được yêu cầu cho phép truy cập một số quyền, bạn nhấn đồng ý để tiếp tục

Trên chuột hoặc bàn phím hoặc thiết bị khác mà bạn muốn ghép nối, tắt công tắc rồi bật lại. Phần mềm tự động ghép đôi với thiết bị của bạn là xong. Sau khi đã ghép đôi xong bạn có thể rút cục receiver đó cắm vào máy tính khác mà không phải thiết lập lại, tối đa ghép đôi 6 thiết bị vào 1 cục receiver.

Chỉ cần làm theo các bước trên đây là bạn đã có thể kết nối chuột máy tính của mình với đầu thu Unifying tiện lợi rồi, chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Trung tâm sửa chuột máy tính hà nội uy tín

Sai lầm khi dùng đá hoa cương nhuộm để thi công mặt tiền nhà

5 Điều về viêm màng bồ đào KHÔNG NÊN bỏ qua

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button