BlogCuộc sống

Cách thờ ông thần tài thổ địa đúng phong thủy để đón tài lộc

Bàn thờ thần tài thường được đặt dưới đất và được làm bằng gỗ. Ở vị trí có vách dựa vào, cách thờ ông thần tài thổ địa thường hướng thẳng ra phía cửa nhà. Mang ý nghĩa vững chắc cho sự nghiệp kinh doanh cũng như cho bàn thờ. Các bạn có thể tham khảo kiến thức phong thủy dưới đây:

1. Điều mà ít ai biết về Thần tài bạn cần xem

Thần tài được chia ra  gồm có văn Thần tài và võ Thần tài theo quan niệm dân gian. Trong đó, Tài Bạch tinh quân và Tam Đa tinh quân là Văn thần tài. Người ta thường đặt tượng Thần nơi tài vị vì Vị Tài Bạch tinh quân tượng trưng cho vị Thần chịu trách nhiệm quản lí tiền tài vàng bạc. Tam Đa tinh quân chính là Phúc Lộc Thọ (tam tinh).

Tượng trưng ý nghĩa về con cái, vạn sự đủ phúc khí nên Vị Phúc tinh tay ôm đứa bé. Vị Lộc tinh mặc triều phục sặc sỡ, tay ôm ngọc như ý tượng trưng cho sự thêm tài tăng lộc và thăng quan tiến chức. tay ôm quả đào, Vị Thọ tinh mang ý nghĩa biểu tượng cho an khang trường thọ.

2. Cách thờ ông thần tài thổ địa

Cách thờ ông thần tài thổ địa trong phong thủy, thường đặt theo hướng từ trái sang phải, theo hướng từ trên xuống dưới.

1. Bài thờ  thần tài: hai bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” hoặc có chữ viết “Chiêu tài tiến bảo”. Phía trước bài vị còn có một trăm thỏi vàng giấy.

2. Lọ đựng nhang hương và lọ cắm hoa: vật liệu thường bằng sứ. Không nên dùng hoa khô hoặc hoa giả mà hoa dùng để thờ nên dùng hoa tươi.

3. Bát hương: Thường làm bằng ba chất liệu sứ, kim loại, đá. Cần để cơ thể sạch sẽ khi bốc bát hương để tẩy uế khí trên người không làm ảnh hưởng đến linh ứng của thần tài.

4. Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu: khi thắp hương khấn vái thần tài phải làm mới. Thức cúng thì thay bằng năm chén đựng nước những nơi khác có thể dùng ba lọ đựng gạo, muối, nước chỉ đổ đi làm lễ tất niên.

5. Cóc ba chân: Nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước.

Buổi sáng trước khi đi làm hay đi ra ngoài để đón vận may tài chính, có thể quay đầu cóc ra phía ngoài, quay đầu cóc vào trong bàn thờ sau giờ đi làm về vì theo quan niệm dân gian thì khi xoay cóc lại vào phía trong bàn thờ thì ban ngày nó hút tài lộc ở bên ngoài để cóc 3 chân nhả tiền tài ra cho gia chủ.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button