BlogCuộc sống

Bật mí cách thông cống nghẹt giá rẻ nhất hiện nay

Tình trạng nghẹt cống luôn là vấn đề nhức nhối của tất cả mọi người, không những gây ô nhiễm, khó chịu mà tình trạng này còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe ạ. Đối với những hộ gia đình thường xuyên gặp phải tình trạng này thì việc sử dụng sẽ tốn rất nhiều kinh phí, chưa kể đến những lúc chờ đợi càng khốn khổ hơn. Vậy thì bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách thông cống nghẹt giá rẻ nhất hiện nay.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đường cống bị nghẹt?

Đầu tiên, để giải quyết đúng cách thì các bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt đường ống, một số nguyên nhân phổ biến như: dùng giấy vệ sinh quá nhiều, làm rơi vật thể xuống đường ống, đầy để phốt, hoặc đã sai ngay từ khi lắp đặt đường ống, dẫn đến việc lưu thông chất thải không được tốt, gây nghẹt đường ống.

Cách thông cống nghẹt giá rẻ hiện nay

Nếu không may đường ống của nhà bạn bị nghẹt, đừng vội gọi dịch vụ tốn kém mà hãy thử những cách sau. Điều quan trọng đầu tiên để xử lý vấn đề là các bạn cần xác định nguyên nhân của tình trạng này. Nếu chỉ bị nghẹt giấy hoặc những tình trạng “nghẹt nhẹ” thì các bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Đổ nước nóng vào bồn cầu,  đây là cách đối với trường hợp nghẹt nhẹ nhất có thể
  • Dùng băng dính, cách này được sử dụng khá hiệu quả. Bạn lau sạch viền bồn cầu rồi dán băng dính kín mặt bồn cầu, không được phép để khe hở nếu không hậu quả chắc hẳn sẽ kinh hoàng. Sau đó các bạn dùng tay ấn vào mặt băng dính để tạo áp lực dồn để làm thông đường ống.

  • Dùng các loại hóa chất như banking soda cũng là một cách hữu hiệu.

  • Nếu các trường hợp đường cống hay bị nghẹt thường xuyên, để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như môi trường sống thì các bạn có thể trang bị các loại máy thông cống bằng tay, giá thành khá thấp và xử lý hiệu quả. Đây là phương pháp tiết kiệm tối ưu, thay vì gọi dịch vụ nhiều lần, cũng như bất tiện khi chờ đợi dịch vụ thì các bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số cách thông cống nghẹt giá rẻ nhất hiện nay. Thế nhưng cũng tùy trường hợp mà các bạn áp dụng một cách hợp lý. Nếu do bể phốt đầy hoặc cách lắp đặt không đúng thì phải sử dụng cách dịch vụ hỗ trợ rồi. Với những chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn luôn giữ được một không gian sống trong lành, thơm mát cho gia đình mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button