Blog

Một số cây xanh thích hợp đặt ở phòng ăn theo lối phong thủy

Với việc làm không gian xanh, bạn hãy để một số cây xanh thích hợp đặt ở phòng ăn như, treo hoa, các chậu hoa hải đường…nó sẽ làm tăng mọi sức sống mới cho gian phòng, và đón nguồn không khí trong lành từ một vài cây xanh.

Hiện nay, có nhiều người rất coi trọng về vấn đề sạch sẽ, hay vệ sinh trong lúc ăn uống. Do một vài cây xanh ở gian phòng ăn, thì làm cách tốt nhất  là dùng nguồn đất dinh dưỡng đều không chứa mọi vi khuẩn để thường xuyên nuôi dưỡng nó.

Ở một góc của gian phòng ăn hoặc trên các cửa sổ sẽ nên đặt thêm vài chậu hoa luôn luôn tươi tốt để khiến cho cả gian phòng ăn tràn đầy mọi sinh khí cực kỳ tốt, có thể giúp mở rộng mỗi khuẩn vị của chính thực khách.

Cho tới việc đặt một số chậu cây, và giỏ cây cảnh có khá nhiều sắc màu ở phía trên một số phân cách bằng nguồn gỗ tự nhiên để phân chia gian phòng ăn và  những khu vực mà có vài chức năng hoàn toàn khác cũng giống như một phương pháp thật sáng tạo.

Tuy nhiên, việc trang trí vài cây xanh ở trong gian phòng ăn còn phải lưu ý đến trạng thái sinh trưởng của một vài cây, một hình dáng phải thấp nhỏ. Ngoài ra, bên trong phòng ăn phải tránh để một vài cây luôn có mùi hương rất đậm đà.

Các nguyên tắc lựa chọn vài cây cảnh để trang trí ở trong phòng ăn

– Sở trường của mỗi gia chủ 

Gia chủ có thể luôn chăm sóc cây ở mức độ nào đó, nếu có một người còn khá bận rộn công việc mà lại trồng trọt vài chậu cây theo yêu cầu, nên chăm sóc phải tỉ mỉ theo từng chi tiết. Vào một số người này, phải lựa chọn thêm vài cây luôn có sức sống thật mạnh mẽ và không cần phải chăm sóc nhiều lần.

– Màu sắc của cây phải hài hòa với không gian nội thất

Cách làm tốt nhất là sử dụng những phương án phải đối lập.Ví dụ như, lấy một bầu không gian đồng màu sáng thì mới lựa chọn vài cây thường lá màu phải thâm trầm.

Hãy lấy một bối cảnh không gian toàn màu nhạt, thì nên phải lựa chọn vài chậu hoa lá cũng đồng màu sặc sỡ là một cách tốt nhất. Cũng giống như thế là làm nổi bật cho một cảm giác về không gian sống.

– Tỉ lệ thích hợp cho gian phòng ăn 

Sẽ luôn phù hợp với chiều cao và độ chiều rộng của gian phòng. Do quá to hay quá nhỏ đều có thể ảnh hưởng tới các mỹ quan. Theo thông thường, thì đến một diện tích phần không gian xanh nhiều nhất ở trong phòng mà không được vượt quá 15% diện tích của căn phòng mới có được cảm giác thật rộng rãi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button