Blog

Tại sao cần phải chống thấm sàn bê tông trong xây dựng

Chống thấm là một trong những khâu quan trọng và cần thiết, mang tính bắt  buộc trong xây dựng. Thi công chống thâm giúp cho công trình của bạn tăng độ bền bỉ, kéo dài tuổi thọ công trình, giúp không xảy ra những vấn đề gián đoạn thi công hay trong lúc sử dụng. Chống thấm sàn bê tông là một trong những công trình chống thấm được nhiều người quan tâm tìm hiểu nhiều nhất. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

chống thâm sàn bê tông hình 1

1. Lợi ích khi thi công chống thấm sàn bê tông

Chống thấm sàn bê tông từ lâu được coi là khâu thi công bắt buộc đối với những công trình xây dựng, đối với những công trình nhà ở có thể tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình. Theo lời khuyên tốt nhất từ những chuyên gia về xây dựng kiến trúc, chúng ta nên tiến hành thi công chống thấm cho sàn chất liệu bê tông giúp công trình của bạn đi vào sử dụng một cách bền bỉ và tốt nhất.

chống thâm sàn bê tông hình 2

1.1 Kéo dài tuổi thọ công trình

Tuổi thọ của một công trình xây dựng có thể dài ngắn tùy vào sự quyết định được tạo bởi nhiều yếu tố khác nhau. Bề mặt sàn nhà hoặc sàn công trình đặc biệt như sàn bê tông giúp đảm bảo chất lượng, tăng tuổi thọ cho ngôi nhà cũng như công trình thi công của bạn.
Chống thấm sàn bê tông giúp cho công trình của bạn luôn khô ráo, chắc chắn, không bị ẩm thấp. Tạo nên một lớp nền vững chắc, bảo vệ kết cấu kiến trúc của cả một công trình.

1.2 Tăng kết cấu cho liên kết bê tông

Liên kết bê tông là liên kết vững chắc, bền bỉ nhất trong xây dựng. Để liên kết bê tông được bảo vệ và phát huy một cách tối ưu nhất bạn cần phải bảo vệ và thi công chống thấm một cách tỉ mỉ kỹ càng và chính xác nhất.

1.3 Hạn chế tình trạng ẩm mốc

Chống thấm sàn bê tông còn có công dụng khác đó chính là chống ẩm mốc sàn bê tông một cách hiệu quả. Tình trạng ẩm mốc khiến cho công trình thi công của bạn bị biến chất, gây ra các mùi gây khó chịu. Đặc biệt, với khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam, thời tiết thất thường, lượng mưa lớn và dày đặc, độ ẩm tương đối cao là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc sinh sôi phát triển.

2. Những lưu ý khi chống thấm sàn bê tông an toàn, hiệu quả

chống thâm sàn bê tông hình 3

2.1 Đòi hỏi thợ thi công có tay nghề cao

Sàn bê tông mang tính  rất đặc thù, khi tiến hành thi công chống thấm đòi hỏi thợ thi công công trình cần phải có tay nghề và kinh nghiệm cao. 
Chống thấm được thực hiện bởi thợ thi công có tay nghề cao giúp mang lại hiệu quả chống thấm tuyệt đối cho sàn bê tông của bạn, giúp tiết kiệm chi phí tu sửa sau này.

2.2 Tham khảo các ý kiến từ chuyên gia

Việc Thi công chống thấm không thể tùy ý thi công, bạn nên tham khảo những người đi trước đã có kinh nghiệm thi công chống thấm công trình hoặc tham khảo, xin ý kiến từ các chuyên gia, kỹ sư có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm.

2.3 Tìm kiếm đơn vị thi công chống thấm uy tín

Việc thi công chống thấm cần có thợ thi công và đòi hỏi kỹ thuật thi công hiện đại, đạt hiệu quả cao vì vậy bạn cũng nên chọn cho công trình của mình một đơn vị thi công chống thấm sàn bê tông uy tín chất lượng, có trách nhiệm với công trình của mình và giá cả hợp lý, phù hợp. 

>> Xem thêm: 

3. Một số công trình thi công chống thấm sàn bê tông

 • Chống thấm sàn mái bê tông uy tín, chất lượng, đảm bảo bền chắc nhất cho ngôi nhà của bạn.

Thi công chống thấm sàn bê tông giúp ngăn chặn tối ta tình trạng thấm dột do bị nứt vỡ kết cấu công trình thi công.

 • ulul>
  justify;”>Chống thấm sàn bê tông cho công trình nền nhà xưởng giúp bảo vệ kết cấu công trình hiệu quả.

 •  

  • Sử dụng sơn chống thấm cho sàn bê tông giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời ngăn chặn hiện tượng thấm dột, tương đối hiệu quả.

  • Chống thấm mái bê tông bằng nhựa đường đơn giản, hiệu quả cao.

  Bài viết trên giải thích cho bạn những nguyên nhân tại sao nên chống thấm sàn bê tông. Hy vọng qua tham khảo bạn sẽ nắm rõ những thông tin và kiến thức cần thiết giúp thi công sàn bê tông cho công trình một cách hiệu quả nhất, tối ưu nhất.

  >> Có thể bạn quan tâm:  Sơn chống thấm ngoại thất hãng nào tốt?

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button