Blog

Chức năng của các loại băng tải vành đai

Băng tải về cơ bản là loại máy móc được sử dụng để hỗ trợ người lao động mang và di chuyển các vật rắn với số lượng lớn. Việc sử dụng băng tải thực sự rất phổ biến trong các khu công nghiệp vì trong khu dân cư, người dân không di chuyển các mặt hàng với số lượng lớn như trong các khu công nghiệp và do đó rất hiếm khi thấy người dân có băng tải trong nhà.

Băng tải đai thường được sử dụng để vận chuyển và di chuyển các vật thể rắn như bao bì , thực phẩm và đồ uống, phụ tùng, đồ dùng và hơn thế nữa.

Định nghĩa về băng tải

Định nghĩa băng tải là công cụ hỗ trợ người lao động hoàn thiện các công việc. Băng tải đai có rất nhiều đặc điểm kỹ thuật cho phép băng tải đai vận chuyển các vật thể rắn với nhiều đặc tính khác nhau như nóng, nhiều dầu, sắc nhọn và nhiều hơn nữa.

Băng tải dây đai dùng để di chuyển các vật có khối lượng lớn, vật nặng. Trong khu vực công nghiệp, băng tải dây đai rất cần thiết để di chuyển sản phẩm hoặc nguyên liệu từ nơi này đến nơi khác. Bên cạnh việc nhanh chóng và dễ dàng, băng tải đai có thể tiết kiệm nhân lực cần thiết để di chuyển sản phẩm.

Chức năng của băng tải vành đai

Điều khác biệt với các loại băng tải khác là cách băng tải di chuyển các mặt hàng bằng cách sử dụng dây đai của nó. Băng tải có dây đai có tác dụng nhận sản phẩm và di chuyển chúng.

Băng tải hỗ trợ các quy trình sản xuất trở nên cụ thể hơn bên cạnh chức năng cơ bản của nó là di chuyển các mặt hàng. Một số quy trình sản xuất được hỗ trợ bằng cách sử dụng băng tải là:

– Sắp xếp
Một số quy trình sản xuất yêu cầu quy trình phân loại sản phẩm tự động và nhanh chóng. Băng tải đai được sử dụng cùng với một công cụ khác như cảm biến để phân biệt sản phẩm tốt và xấu.

– Đóng gói
Băng tải dây đai có thể được sử dụng trong quá trình đóng gói để các sản phẩm cần đóng gói đến tay công nhân đóng gói nhanh hơn. Quá trình đóng gói này cũng được hỗ trợ bởi việc sử dụng máy dán thùng carton.

– Làm mát
Các sản phẩm nóng vừa ra khỏi quy trình chế biến có thể được làm nguội bằng một băng tải cụ thể. Quá trình làm mát này thường được hỗ trợ bởi các hốc trên băng tải cho phép dòng không khí đi qua. Để giảm hơn nữa quá trình làm mát, băng tải có thể được chạy cùng với máy thổi hướng thẳng đến băng tải.

– Phân phối
Băng tải đai cũng có thể được sử dụng để gửi sản phẩm từ máy chế biến sang máy khác trong một quy trình sản xuất. Điều này loại bỏ quá trình nâng sản phẩm thủ công lên băng tải bằng sức người.

– Ghi nhãn & In ấn
Việc dán nhãn sản phẩm có thể được hỗ trợ bởi máy in đai để mọi người có thể in nhãn nhanh hơn lên bao bì sản phẩm bằng cách sử dụng các công cụ như máy in. Nhãn thường đi kèm với bao bì là hạn sử dụng và nhãn tên sản phẩm.

– Cân nặng
Các sản phẩm được di chuyển bằng băng tải cũng có thể được cân tự động. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng cảm biến, cân trọng lượng và thiết bị đẩy. Sản phẩm phải được dừng trên đầu cân và nếu sản phẩm có trọng lượng vượt quá trọng lượng tiêu chuẩn thì máy đẩy sẽ đẩy sản phẩm ra khỏi băng tải.

Nhiều ngành công nghiệp đã sử dụng băng tải. Điều này là do băng tải hỗ trợ nhiều loại chuyển sản phẩm. Nhược điểm của băng tải nằm ở chỗ băng tải của nó có thể bị rách và phần lớn các loại băng tải không phải là loại thực phẩm.

Một số loại băng tải thường dùng:

Băng tải PVC

Băng tải cao su

– Băng tải PU

– Băng tải sấy

Xem thêm:

https://ngoinhavietnam.net/tim-hieu-ve-gia-cong-cnc-titanium/

https://ngoinhavietnam.net/lam-the-nao-de-loai-bo-mui-son-trong-nha-ban/

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button