Blog

Chức năng phân quyền khi sử dụng hóa đơn điện tử

Việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đang được diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ trong các doanh nghiệp. Khi tìm hiểu về nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, ngoài các tiêu chí như đáp ứng quy định của pháp luật, đầy đủ các tính năng, nghiệp vụ về hóa đơn, giao diện thận thiện, dễ sử dụng… thì chức năng phân quyền trên phần mềm hóa đơn điện tử cũng đang được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Vì sao doanh nghiệp lại quan tâm đến tính năng này, cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Khi triển khai sử dụng hóa đơn giấy, các doanh nghiệp thường thực hiện việc kiểm soát, phát hành hóa đơn thông qua việc trực tiếp ký tay trên các hóa đơn đó. Tuy nhiên, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử việc kiểm soát, quản lý hóa đơn điện tử sẽ khác với hóa đơn giấy. Nếu hóa đơn giấy nỗi lo của chủ doanh nghiệp là việc ký giả chữ ký, thì đối với hóa đơn điện tử doanh nghiệp lại lo về việc phân quyền ký hóa đơn. Nhất là khi sử dụng kế toán dịch vụ, doanh nghiệp phải bàn giao chữ ký số và thông tin tài khoản hóa đơn điện tử cho bên thứ 3 nên rất lo ngại các vấn đề bảo mật dữ liệu hoặc phát hành hóa đơn khi chưa có sự cho phép của doanh nghiệp.

hóa đơn điện tử

Chính vì vậy, chức năng phần quyền khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết toàn bộ những khó khăn, vướng mắc, lo ngại về việc bảo mật mà phân quyền, phân chức năng cho các nhân viên cụ thể trong các doanh nghiệp. Khi phân quyền, các thông tin về người dùng như: họ tên, số điện thoại, email là bắt buộc do đó, khi các tài khoản người dùng phát sinh các thao tác trên phần mềm thì người quản trị dễ dàng theo dõi và kiểm soát việc sử dụng hóa đơn điện tử của tài khoản này.

Bên cạnh đó, hiện nay còn xuất hiện các loại chữ ký số HSM cho phép chủ doanh nghiệp có thể ký số mọi lúc, mọi nơi trên hóa đơn mà không cần phải mang theo USB token. Chính điều này đã giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề bảo mật, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hóa đơn liên tục tại các doanh nghiệp hiện nay.

Hiện nay, hầu hết các đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử như: Misa, Thái Sơn, CyberBill, Bkav đều có chức năng phân quyền khi sử dụng hóa đơn điện tử. Cho phép những người có trong danh sách được thực hiện một phần hoặc toàn bộ công việc khi sử dụng hóa đơn. Chức năng này được xem là đáp ứng thực tế những yêu cầu hiện nay của khách hàng, doanh nghiệp. 

Nguyên nhân xảy ra lỗi không chọn được tệp tờ khai thuedientu

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được chức năng phân quyền khi sử dụng hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp hiện nay. Theo quy định tại Thông tư 68/2019 thì thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử được quy định là ngày 01/11/2020. Chính vì vậy, đây sẽ là khoảng thời gian cuối để các doanh nghiệp thực hiện việc chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng và nắm rõ các quy định pháp lý hiện hành. Thực ra các doanh nghiệp đã có khoảng thời gian dài để thực hiện việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để sử dụng hóa đơn điện tử. Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều đã sẵn sàng để sử dụng hình thức hóa đơn mới. Việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng là nền tảng giúp các doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp mình và đáp ứng những nhu cầu, đòi hỏi phát triển thực tiễn của xã hội

https://ngoinhavietnam.net/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button