Blog

Những đồ vật tiếp khách cần thiết trong nhà

Đối với người Việt Nam có văn hóa rất mến khách đến nhà. Dù là người quen hay người lạ đều được tiếp đón một cách đàng hoàng.

Vì vậy, trong mỗi gia đình luôn phải có đầy đủ những đồ vật tiếp khách cần thiết. Dưới đây ngoinhavietnam xin giới thiệu tới các bạn những đồ vật cần thiết có trong nhà để khi có khách đến mang ra để tiếp.

1. Bộ ấm trà

Bộ ấm trà đẹp dành để tiếp khách

Dù là gia đình giàu có hay nghèo khó thì ấm trà là thứ không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Nó vừa là đồ vật được sử dụng hằng ngày vừa là đồ vật dùng để tiếp khách tới chơi.

Dân ta thường nói: “miếng trầu là đầu câu chuyện” nhưng hiện nay trầu đã không còn phổ biến, chỉ một số cụ già còn dùng.

Chính vì vậy ấm trà là vật dụng đầu tiên khởi đầu cho câu chuyện xã giao hoặc làm ăn,… Một bộ ấm chén bát tràng đẩy đủ thường có 1 ấm đi kèm với 6 ly.

Nếu gia đình bạn thường xuyên có nhiều người tới chơi hãy mua thêm 1 bộ ly nữa. Ấm uống trà nên mua các loại có thương hiệu khi uống sẽ có cảm giác thơm ngon hơn.

2. Trà ngon

Trà ngon giúp cuộc nói chuyện thêm phần thi vị

Khi đã có 1 bộ ấm chén bát tràng vừa ý việc tiếp theo là lựa chọn trà để thưởng thức. Với những bạn rành về trà thì nó vừa là đồ mình thưởng thức hằng ngày vừa là đồ dùng để tiếp khách. Một số loại trà phổ biến hiện nay như: trà Thái Nguyên, trà Ô Long, trà đào, trà hoa nhài, trà Lâm Đồng, trà hoa cúc, trà atisô, …

Điều tiếp theo để khách hài lòng khi thưởng thức 1 chén trà đó chính là cách pha. Bạn nên tìm hiểu cách pha các loại trà gói có trên các trang về trà đạo để nắm được bí quyết cho chén trà thêm thơm ngon hơn. Với những bạn thích trà xanh thì nên mua loại ấm lớn hơn để đảm bảo cho việc pha trà.

3. Bộ bàn ghế phòng khách

Tùy điều kiện mỗi gia đình sẽ sắm cho phòng khách của mình những bộ bàn ghế phù hợp với không gian và túi tiền của mình.

Nếu có một bộ bàn ghế gỗ để nhâm nhi nói chuyện sẽ cảm giác thi vị hơn. Đối với 1 số gia đình có điều kiện họ còn sắm riêng 1 bộ bàn uống trà hoặc 1 tấm phản gỗ lớn để tiếp khách hoặc ngồi uống nước.

Nếu ít tiền hơn mà vẫn muốn có 1 bộ bàn ghế sang trọng bạn nên chọn sofa. Với giá dưới 10 triệu bạn đã có 1 bộ sofa tiếp khách tuyệt đẹp. Vừa là món đồ trang trí giúp phòng khách lộng lẫy hơn. Tuy nhiên, giá trị sử dụng của nó không bền hơn so với đồ gỗ.

4. Bánh kẹo, các loại hạt

Mứt dừa tiếp khách

Để cho câu chuyện vui vẻ và kéo dài lâu hơn bạn nên chuẩn bị ít bánh kẹo hoặc các loại hạt như: hạt dưa, hạt hướng dương, đậu xanh rang, hạt điều, mứt gừng,… Để khi có khách mang ra tiếp. Với các khách là nữ thì họ không dùng trà những họ có thể dùng bánh kẹo, hạt dưa để nhâm nhi cho đỡ buồn miệng.

5. Rượu

Nếu có điều kiện hơn, các bạn nên chuẩn bị một vài chai rượu ngon trong tủ để khi có khách quý có thể mang ra thết đãi. Nếu là người có chút đam mê về rượu bạn có thể tự sưu tập bằng cách ngâm các loại rượu như: rượu ba kích, rượu đinh lăng, rượu sâm, rượu chuối hột, rượu táo mèo, rượu rắn, rượu tắc kè, rượu bìm bịp, rượu tầm gửi,…

Bạn bè lâu ngày tới chơi, họ hàng ở xa, khách hàng làm ăn,… 1 ly rượu vang nhẹ hay 1 ly rượu quý ngâm khiến tình cảm giữa khách và chủ trở nên thân thiết hơn. Cuộc nói chuyện cũng thêm phần vui vẻ và kéo dài hơn. Việc làm ăn cũng vì thế mà diễn ra thuận lợi hơn.

Trên đây là một số đồ vật bạn nên chuẩn bị sẵn trong tủ phòng khách dùng để tiếp khách và sử dụng hằng ngày. Dù bạn có bất cứ đồ vật gì cũng không quan trọng bằng tình cảm chân thành và tấm lòng cởi mở. Cộng tất cả lại thì nó sẽ trở nên hài hòa, khách sẽ yêu mến và nhớ tới gia đình của bạn nhiều hơn.

Bạn có nhu cầu tham khảo hoặc mua các sản phẩm gốm sứ của chúng tôi vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH GỐM BÁT TRÀNG ĐOÀN QUANG – 104A, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội hoặc liên hệ 0909 116 270 – 0913 769 770.

 

>> Xem thêm

Nội thất tân cổ điển với lối thiết kế rất tỉ mỉ và sang trọng

Tác dụng của việc sử dụng dầu dừa dưỡng tóc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button