Blog

Du học điều dưỡng Nhật Bản: Điều kiện và chi phí như thế nào?

Cùng với các ngành nghề khác, du học điều dưỡng Nhật Bản là ngành nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng du học sinh Nhật Bản. Với những thế mạnh của ngành và nhu cầu cấp thiết do sự ảnh hưởng của xu thế “già hóa dân số” tại Nhật, Điều dưỡng Nhật Bản xứng đáng là ngành du học Nhật Bản HOT nhất những năm gần đây.

Tổng quan về ngành điều dưỡng Nhật Bản

Nhật Bản hiện nay được biết đến là một quốc gia châu Á có mức độ già hóa dân số cao và thực trạng này thì khó bề mà cải thiện. Điều này đã dẫn đến nhiều hệ lụy cho nền với kinh tế và xã hội của xứ Phù Tang. 

Đến nay, tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản luôn đứng TOP đầu thế giới với hơn 58.000 người trên 100 tuổi. Sự trường thọ của những người Nhật Bản là do chế độ ăn uống lành mạnh, chuyên tâm tập luyện thể dục thể thao, cùng điều kiện sống trong lành, sạch sẽ. Tuy nhiên một đặc điểm dân số đáng báo động của người Nhật đó là những người trong độ tuổi lao động giảm dần, tạo thành gánh nặng cho nền kinh tế Nhật Bản – điều mà đến nay chính phủ Nhật vẫn đang tìm biện pháp giải quyết. 

Bên cạnh đó, già hóa dân số còn làm nước Nhật rơi vào tình trạng thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn làm việc trong lĩnh vực y tế để chăm sóc những người già và ở Nhật thì chế độ phúc lợi xã hội lại cực kỳ cao. Do đó, hàng năm Nhật Bản đều phải tuyển một lượng lớn người lao động quốc tế với những chính sách và mức độ lương thưởng cao để thu hút nguồn nhân lực. Trong đó, người lao động Việt Nam luôn được phía Nhật Bản săn đón để phục vụ cho ngành kinh tế và điều dưỡng nói riêng.

ĐIều kiện tuyển sinh ngành điều dưỡng Nhật Bản

du học điều dưỡng

Nắm bắt được những cơ hội và có định hướng cho tương lai, hiện nay du học điều dưỡng Nhật Bản là sự chọn lựa của nhiều bạn trẻ khi mong muốn được học tập và sinh sống tại xứ Phù Tang. Tuy nhiên để có thể tham gia ngành học hot này,. su học sinh cần đáp ứng những điều kiện dưới đây: 

  • Tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không quá 3 năm
  • Ưu tiên đối với các bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành Y, Dược, Hộ lý, Điều dưỡng ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam
  • Điểm trung bình học bạ từ 6.0 trở lên
  • Trình độ tiếng Nhật: tối thiểu N4 kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT
  • Không vi phạm pháp luật, đạo đức tốt không thuộc diện cấm nhập cảnh
  • Thái độ tốt, có quyết tâm, ý chí cố gắng đến cùng

Điều dưỡng Nhật Bản chủ yếu làm việc trong các viện dưỡng lão, tiếp xúc hàng ngày với những người già. Do vậy, để có thể gắn bó với ngành điều dưỡng, bạn cần phải là người tỉ mỉ, kiên nhẫn và có cái tâm với nghề bên cạnh kiến thức chuyên môn. Đồng thời yêu cầu trình độ tiếng Nhật tốt để có thể giao tiếp và thấu hiểu được tình trạng, chăm sóc tốt cho bệnh nhân của mình. 

Chi phí du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng cũng là ngành có mức chi phí thấp so với các ngành du học Nhật Bản khác. Có thể lý giải điều này bởi Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng lao động ngành điều dưỡng. Do vậy, chính phủ nước này có rất nhiều chương trình để thu hút nhân lực nước ngoài. Bên cạnh đóm du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn có thể đi làm thêm từ khi còn đi học, làm việc đúng ngành và có thêm thu nhập để chi trả chi phí học tập và sinh hoạt.

Thông thường học phí của các chương trình điều dưỡng Nhật Bản như sau:

  • Chương trình đại học: từ 900.000 – 1.000.000 yên/năm.
  • Chương trình cao đẳng/trường nghề: Từ 1.050.000 – 1.200.000 yên/năm.

Bên cạnh đó cũng có những chương trình Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí với học bổng toàn phần. Nếu có ý định đến với điều dưỡng Nhật Bản, hãy liên hệ chúng mình để được giải đáp những thắc mắc nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button