Blog

Giải pháp chống thấm mái đã lát gạch bị thấm dột đạt hiệu quả cao

Mái nhà ở nơi lộ thiên và là nơi thường xuyên tiếp xúc với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt và bị ảnh hưởng của môi trường khá nhiều. Do đó nếu không được xử lý chống thấm haowcj xử lý chống thấm không đúng cách thì sau một thời gian sử dụng mái nhà sẽ bị thấm dột dù đã lát gạch. Vậy khi mái đã lát gạch bị thấm dột cần xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo những giải pháp chống thấm mái đã lát gạch bị thấm dột đạt hiệu quả cao dưới đây để xử lý thấm dột một cách triệt để và tối ưu nhất nhé.

1. Nguyên nhân khiến mái đã lát gạch bị thấm dột

Sàn mái đã lát gạch bị thấm dột có thể do những nguyên nhân sau đây:

Do không sử dụng biện pháp chống thấm ngay từ đầu hoặc chống thấm không hiệu quả.

Do quá trình thi công không đúng kỹ thuật khiến cho công trình nhanh bị xuống cấp từ đó dễ gây thấm dột.

Do sàn mái không có hệ thống thoát nước hoặc hệ thống thoát nước kém dẫn đến mỗi khi trời mưa nước sẽ bị đọng lại.

Hoặc cũng có thể do sự co ngót không đồng đều giữa lớp bê tông với lớp gạch lát dẫn đến hiện tượng tách lớp gây thấm dột.

Do sàn mái đã sử dụng trong một thời gian dài nên bị xuống cấp, gạch bị nứt nẻ, khi mưa xuống nước dễ bị đọng lại.

Nguyên nhân khác có thể là do trong quá trình thi công, thợ thi công gắn keo dán quá mỏng nên khi có sự co ngót xảy ra thì sẽ tạo thành kẽ hở khiến nước dễ dàng xâm nhập.

Do sàn mái thiết kế độ dốc không đủ tiêu chuẩn nên nước lâu thoát được và bị đọng lại.

Hoặc do sàn lát bị nứt nẻ chân chim, gãy mạch dẫn đến nước xâm nhập vào gây thấm ẩm.

Như vậy biết được những nguyên nhân gây thấm dột sàn mái bạn sẽ biết cách xử lý tận gốc và có giải pháp chống thấm mái đã lát gạch một cách hiệu quả nhất.

chống thấm mái đã lát gạch hình 1

2. Giải pháp chống thấm mái đã lát gạch bị thấm dột đạt hiệu quả cao

2.1. Lợp mái tôn cho toàn bộ phần mái đã lát gạch bị thấm dột

Đây là giải pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất bạn chỉ cần lớp toàn bộ diện tích mái đã lát gạch để ngăn chặn sự thấm dột xảy ra. Phương pháp chống thấm mái đã lát gạch này tốn ít về mặt chi phí mà hiệu quả chống thấm tốt nên nó được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên sau một vài năm sử dụng thì mái tôn cũng có thể bị thủng.

chống thấm mái đã lát gạch hình 2

2.2. Sử dụng biện pháp chống thấm trực tiếp lên lớp gạch

Bạn cũng có thể chống thấm trực tiếp lên lớp gạch bằng cách sử dụng vật liệu chống thấm polyurethane. Với khả năng bám dính tốt trên mọi loại bề mặt, độ co giãn cao nên bạn có thể phủ trực tiếp lớp chống thấm này lên bề mặt mái đã lát gạch mà không phải đục bỏ. Do đây là loại vật liệu chống thấm chuyên dụng để chống thấm lộ thiên nên khả năng chống thấm cực tốt ngay cả với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cũng chính vì lẽ đó mà giá thành của loại vật liệu này tương đối cao hơn so với các loại vật liệu chống thấm thông thường.

chống thấm mái đã lát gạch hình 3

>> Xem thêm về những sản phẩm sơn chống thấm tốt nhất tại: https://sonjymec.com/son-chong-tham-tot-nhat-hien-nay.htm

2.3. Đục tẩy hết phần lớp bê tông bị thấm dột và sử dụng phương pháp chống thấm thông thường

Khi sử dụng các vật liệu chống thấm thông thường gốc xi măng và gốc bitum thì ta cần phải đục bỏ hoàn toàn lớp gạch và lớp cán nền, rồi vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm, sau đó mới thực hiện hiện chống thấm. Khi đã thi công chống thấm xong thì ngâm nước thử thấm và cán nền và ốp lát trả lại như cũ. Với phương pháp này thì bạn có thể áp dụng với hầu hết các hạng mục tuy nhiên sẽ tốn công sức và thời gian để đục bỏ và vệ sinh nên nó chỉ áp dụng đối với những công trình có diện tích nhỏ.

chống thấm mái đã lát gạch hình 4

Trên đây là những giải pháp chống thấm mái đã lát gạch bị thấm dột đạt hiệu quả cao mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để chống thấm mái đã lát gạch và lựa chọn được một phương pháp phù hợp nhất đạt hiệu quả chống thấm tối ưu cho công trình của mình.

>> Xem thêm: 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button