Blog

Giúp bạn xử lý sàn bê tông bị nứt trước khi thi công sơn Epoxy

Sàn bê tông bị rạn nứt sau khi đổ bê tông sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của bề mặt sàn epoxy sau khi hoàn thiện. Do vậy để đảm bảo tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho sàn Epoxy thì cần phải  xử lý sàn bê tông bị nứt trước khi thi công sơn Epoxy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý sàn bê tông bị nứt trước khi thi công sơn Epoxy.

1.  Những nguyên nhân dẫn đến sàn bê tông bị nứt

Một trong những nguyên nhân khiến sàn bê tông bị nứt phải kể đến là do sàn không được xử lý cắt mạch ngừng gây lên hiện tượng co ngót bê tông khiến cho bề mặt sàn bị nứt.

Nguyên nhân khác cũng có thể là do mức độ đầm vữa bê tông kém, chưng hấp bê tông không đều.

Sàn bê tông bị nứt cũng có thể là do tác động của cốt thép ứng lực trước lên bê tông.

Sàn bê tông bị nứt cũng có thể do phần móng bị sụt lún, điều này xảy ra khi nền móng chưa đủ chặt, hoặc xảy ra do xói mòn đất nền.

Ngoài những nguyên nhân trên thì việc nứt sàn bê tông một phần là do thi công không đúng cách dẫn tới thiếu hụt các thành phần vật liệu.

Do chất lượng bê tông không đảm bảo: MAC bê tông không đủ.

Do đổ bê tông lúc nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Do nước sử dụng trộn bê tông không đảm bảo. Xảy ra hiện tượng mất nước xi măng (do ngấm xuống đất, do ván khuôn sàn bị hở…).

Do quá trình đổ bê tông không đều, phần ở giữa quá mỏng.


 
2. Hậu quả khi sàn bê tông bị nứt

Sàn bê tông bị nứt sẽ gây ra một số hậu quả như sau:

–  Vết nứt sẽ làm cho sàn bê tông dễ bị thấm nước gây ẩm mốc, vi khuẩn phát triển.

–  Vết nứt sàn bê tông sẽ làm giảm tuổi thọ kết cấu do cốt thép hoặc bê tông bị ăn mòn mạnh.

–  Vết nứt sàn bê tông nếu không xử lý mà tiến hành thi công sơn Epoxy sẽ gây mất thẩm mỹ của công trình và ảnh hưởng đến chất lượng sau khi thi công xong.

>> Tìm hiểu chi tiết về sơn nền nhà xưởng Epoxy trước khi thi công tại: http://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

3. Giúp bạn xử lý sàn bê tông bị nứt trước khi thi công sơn Epoxy

Để xử lý sàn bê tông bị nứt trước khi tiến hành thi công sơn Epoxy bạn cần phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo đường cắt tại vết nứt: Bạn hãy sử dụng máy cắt cầm tay, cắt theo đường nứt để mở rộng độ thích hợp cho việc trám trét chúng, tránh hiện tượng sàn bị nứt lan rộng ra bề mặt sàn bê tông.

Bước 2: Vệ sinh và làm ẩm vết nứt sau khi cắt: Dùng chổi hoặc máy hút bụi loại bỏ hết bụi bẩn và tạp chất còn sót lại  trong khe nứt. Sau đó hãy lau lại với khăn ẩm để tăng tính liên kết cho sàn bê tông với vật liệu sửa chữa

Bước 3: Tiến hành bả, vá các vết nứt bằng vật liệu chuyên dụng: bạn có thể sử dụng sơn AB, Epoxy hoặc vữa xi măng khác để thực hiện vá vết nứt, tùy thuộc vào đặc điểm của từng kết cấu sàn.

Bước 4: Để khô và kiểm tra: Chờ cho vật liệu khô hoàn toàn rồi thực hiện kiểm tra lại khu vực đã được sửa chữa, đánh giá độ hoàn thiện và bổ sung nếu cần thiết.

Sau khi tiến hành khắc phục các vết nứt cho sàn bê tông, chúng ta tiến hành thi công sơn epoxy như bình thường.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn xử lý sàn bê tông bị nứt trước khi thi công sơn Epoxy. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể thi công sơn Epoxy một cách hoàn hảo và chất lượng nhất.

>> Xem thêm: 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button