Blog

Hạt hạnh nhân có tác dụng gì

Hạnh nhân hiện nay đang trở thành một trong những loại thực phẩm rất bổ dưỡng được nhiều người ưa thích, lựa chọn cho bà bầu, cho trẻ nhỏ. Vậy hạt hạnh nhân có tác dụng gì mà khiến cho nhiều người yêu thích đến thế, bạn đã biết hay chưa? Hãy cùng tham khảo ngay một vài thông tin về loại hạt này nhé.

1. Giảm béo

Với những người đang mong muốn giảm cân, nhưng chúng ta lại không thể nào kiểm soát được lượng đồ ăn dung nạp vào cơ thể mỗi ngày, vì bạn cảm thấy rất đói, vô cùng khó chịu nếu khẩu phần ăn của chúng ta bị giảm đi. Vậy thì giải pháp hoàn hảo nhất cho chúng ta chính là sử dụng hạt hạnh nhân trong bữa ăn phụ.

Ăn hạnh nhân giúp giảm cân

Trong hạt hạnh nhân có chứa tinh dầu và các chất khiến cho chúng ta luôn có cảm giác no, nhờ vậy bạn sẽ kiểm soát được lượng đồ ăn của mình mỗi ngày, từ đó giúp bạn giảm dần lượng đồ ăn cung cấp vào cơ thể mỗi ngày mà vẫn luôn đảm bảo đủ năng lượng, sức khỏe. Chỉ cần sử dụng hạt hạnh nhân hằng ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

2. Cân bằng Cholesterol, tốt cho tim mạch

Cholesterol trong cơ thể của chúng ta có hai loại, là cholesterol tốt hay còn gọi là HDL và cholesterol xấu LDL. Đôi khi, vì thực đơn không khoa học, mà chúng ta khiến cho lượng HDL giảm đi và LDL tăng lên. Khi cholesterol xấu trong máu tăng cao, bạn không thể kiểm soát được thì sẽ là nguyên nhân chính gây ra rất nhiều bệnh lý như tim mạch, máu nhiễm mỡ,…

Theo như những nghiên cứu gần đây cho thấy, những người sử dụng hạt hạnh nhân đều đặn mỗi ngày giúp lượng cholesterol trong máu được kiểm soát và cân bằng. Điển hình là lượng cholesterol xấu giảm đi và tăng lượng cholesterol tốt. Chính vì vậy, để có một trái tim khỏe, bạn nên bổ sung ngay hạt hạnh nhân trong thực đơn hàng tuần của mình.

3. Tốt cho thai nhi

Acid- folic- một loại hợp chất rất tốt cho sự hình thành, phát triển của thai nhi được tìm thấy trong thành phần của hạnh nhân. Chính vì vậy, bà bầu nên bổ sung hạt hạnh nhân ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ để hỗ trợ sự phát triển của bé. Đặc biệt, mỗi tuần đều đặn bổ sung hạt hạnh nhân sẽ giúp giảm các khuyết tật bẩm sinh hình thành ở thai nhi.

Hạt hạnh nhân tốt cho thai nhi

Thời gian thai kỳ là thời gian cực kỳ nhạy cảm, bà bầu dễ có xu hướng rơi vào tình trạng trầm cảm. Chính vì thế, để giảm stress ở các mẹ khi mang thai, tránh sự tác động xấu đến thai nhi các mẹ nên ăn hạt hạnh nhân thường xuyên.

Giờ đây chắc chắn chúng ta đã biết hạt hạnh nhân có tác dụng gì rồi đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không bổ sung ngay hạt hạnh nhân vào thực đơn của gia đình mình ngay hôm nay. Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên hỏi ý kiến các chuyên gia để biết rõ hơn tác dụng của hạnh nhân.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button