Blog

Hút bể phốt là gì? Quá trình thực hiện của các dịch vụ hút bể phốt?

Chúng ta thường nghe nhiều đến cụm từ “hút bể phốt” nhưng có nhiều người vân không hiểu rõ về nó. Vậy hút bể phốt là gì và quy trình hút bể phốt ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Chắc hẳn, mỗi người trong chũng ta đều đã đọc được những dòng quảng cáo chi chít trên các bức tường trên đường đi về dịch vụ hút bể phốt tại Mê Linh hay dịch vụ hút bể phốt giá rẻ… Nhưng dường như chúng ta chẳng quan tâm về nó và chỉ một khi ngay chính tại gia đình mình gặp sự cố về bể phốt, chúng ta mới bắt đầu tìm hiểu.

Vậy hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là quá trình sử dụng nhân lực và các dụng cụ hỗ trợ để hút các chất thải chưa phân hủy để chảy ra ngoài được mà còn nằm trong bể phốt. Sau khi hút hết nước phốt ra ngoài thì bể phốt sẽ hoạt động trở lại bình thường. Lúc đó tình trạng tắc nghẽn bồn cầu sẽ không còn nữa, chấm dứt tình trạng tắc nghẽn, hôi thối, gây ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình của bạn.

Xe chuyên dụng hút bể phốt

Trường hợp nào thì cần hút bể phốt?

Một ngày đẹp trời bỗng dưng bồn cầu nhà bạn bị tắc, khi xả nước thì nước phốt trào lên, dù không bị rơi bất kì vật gì vào bồn cầu thì tức là bể phốt nhà bạn đã bị đầy và bạn cần tìm đến dịch vụ hút bể phốt để xử lý. Hoặc bồn cầu không tắc hẳn mà xuống nước rất chậm.

Để chắc chắn là bể phốt nhà bạn bị đầy thì bạn cần thực hiện một số giải pháp tức thì như thông tắc bồn cầu thủ công, sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để thông tắc bồn cầu nhà bạn. Nếu vẫn không được, thì tất nhiên bể phốt nhà bạn cần phải được hút lên.

Theo lời khuyên của những người làm trong nghề, chúng ta nên tiến hành hút bể phốt định kỳ từ 1 – 3 năm để tránh tình trạng đột nhiên bồn cầu bị tắc nghẽn, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt.

Bạn có thể tham khảo và theo dõi thêm bài viết sau của chúng tôi: Một số cây xanh thích hợp đặt ở phòng ăn theo lối phong thủy

Quy trình hút bể phốt của các dịch vụ hút bể phốt như thế nào?

Bạn có thể tiến hành hút bể phốt thủ công nhưng việc làm đó rất khó khăn và không đảm bảo vệ sinh. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm đến các dịch vụ hút bể phốt với trang thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Quy trình hút bể phốt của hầu hết các dịch vụ đều có các bước sau đây:

– Bước 1: Các công ty tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Xã hội phát triển, internet ngày càng trở nên phổ biến. Muốn timg một dịch vụ hút bể phốt, bạn chỉ cần lên mạng search và tìm số điện thoại để liên lạc qua điện thoại trao đổi tình hình. Ở các công ty sẽ thường có các bộ phận chăm sóc khách hàng, chuyên trực điện thoại và tư vấn.

– Bước 2: Khảo sát thực tế

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàn, công ty sẽ nhanh chóng cử nhân viên đến địa chỉ nhà bạn để khảo sát trực tiếp. Sau khi xem xét hầm bể phốt, nhân viên sẽ tìm các vị trí hợp lí để dẫn ống hút vào. Nhân viên sẽ tư vấn và chỉ ra cho bạn cách làn hiệu quả nhất. Sau đó nhân viên sẽ báo giá cho bạn, nếu bạn đồng ý sử dụng dịch vụ thì  nhân viên sẽ tư vấn cho bạn về các loại xe và đưa ra lời khuyên.

– Bước 3: Tiến hành hút bể phốt

Sau khi thỏa thuận đã xong thì chiếc xe chuyên dùng để hút bể phốt sẽ được công ty điều đến và tiến hành hút bể phốt. Thường thì bể phốt của gia đình được thiết kế chia làm 3 ngăn. Cần xác định nắp vào hệ thống bể phốt và mở nó ra. Các ống hút khổng lồ sẽ được cho vào bể phốt để hút hết cặn bã vào chiếc xe chuyên dụng.

Sau khi hút hết nước phốt ra ngoài, nhân viên sẽ tiến hành làm sạch bể phốt bằng nước sạch. Nước sạch sẽ được phun trực tiếp vào trong bể. Sau đó sẽ xả một lượng nước vừa vào bể phốt để làm mềm các chất thải khó tiêu hủy được.

Nhân viên tiến hành hút bể phốt

– Bước 4: Khách hàng nghiệm thu và thanh toán

Sau khi quá trình hút bể phốt kết thúc, bạn có thể trực tiếp kiểm tra, nếu chưa hài lòng thì góp ý để nhân viên sửa chữa. Nếu hài lòng rồi thì thanh toán là xong.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ hút bể phốt của chúng tôi tại hutbephot247.com

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Các phong cách cửa nhà ở với thiết kế độc đáo bắt mắt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button