Blog

Inbound Marketing là gì? Và cách thức hoạt động của Inbound Marketing

Inbound marketing là gì?

Inbound marketing là một phương pháp kinh doanh thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và khách hàng mới thông qua việc sáng tạo nội dung chiến lược và trải nghiệm phù hợp với nhu cầu riêng và hành trình mua hàng của họ. Inbound marketing là hình thành kết nối, trả lời câu hỏi và giải quyết vấn đề. 

Inbound marketing là hình thành kết nối, trả lời câu hỏi và giải quyết vấn đề. 

Các loại nội dung inbound marketing

Đây là một số loại nội dung inbound marketing phổ biến nhất nhưng ngay cả trong những loại này, nội dung hấp dẫn có thể có nhiều hình dạng, kích thước và phong cách khác nhau. Tiếp thị trong nước là sáng tạo để phục vụ nhu cầu của khán giả.

 • Bài đăng trên blog
 • Sách điện tử & Sách trắng
 • Đồ họa thông tin
 • Video
 • Hội thảo
 • Những bài báo thời sự
 • Nghiên cứu
 • Truyền thông xã hội
 • Chia sẻ trang trình bày

Inbound marketing hoạt động như thế nào?

Inbound marketing hoạt động vì nó hoàn toàn dựa trên những gì khách hàng muốn và những gì họ đang tìm kiếm trong thời điểm này. Nó không phải là để đưa thương hiệu của bạn đến với khách hàng mà là ở đó và sẵn sàng, khi họ tìm kiếm những thứ bạn cung cấp. Cách tiếp thị này sẽ thành công khi bạn đang sản xuất nội dung chất lượng cao mà khán giả dự định của bạn thực sự tương tác.

>>> Xem thêm: Phần mềm Quản lý bán hàng đa kênh Sapo Omnichannel

Có bốn bước đối với hành trình của khách hàng đến: Thu hút, chuyển đổi, kết thúc và làm hài lòng. Trong một vài phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét ý nghĩa của từng giai đoạn và cách xây dựng chiến lược tiếp thị trong nước để hướng dẫn khách hàng tiềm năng của bạn trong suốt chu kỳ.

Inbound marketing hoạt động vì nó hoàn toàn dựa trên những gì khách hàng muốn và những gì họ đang tìm kiếm trong thời điểm này.

1. Inbound Marketing: Thu hút

Có một mâu thuẫn ở trung tâm của tiếp thị trong nước. Làm thế nào bạn có thể để khách hàng đến với bạn nếu họ chưa bao giờ nghe nói về bạn? Câu trả lời là lôi kéo hoặc thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Đây là cách thực hiện:

 • Tạo Personas cho người mua
 • Xuất bản Video hấp dẫn
 • Tạo blog và đồ họa thông tin tuyệt vời
 • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Chính
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

2. Inbound Marketing: Chuyển đổi

Khi bạn đã bắt đầu thu hút khách hàng tiềm năng, bạn phải nuôi dưỡng họ để mua hàng. Trong tiếp thị trong nước, điều này thường được mô tả là khách hàng tiềm năng “chuyển đổi”.

 • Trang đích và biểu mẫu
 • Kêu gọi hành động
 • Phân tích và Báo cáo

3. Inbound marketing: Đóng

Nó có nghĩa là bạn không thể để mọi thứ trượt dài sau giai đoạn chuyển đổi. Bạn cần giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng của mình và tiếp tục tìm hiểu về họ, tất cả thông qua quá trình chuyển đổi họ thành bán hàng.

 • Sử dụng Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)
 • Chạy một chiến dịch nhỏ giọt qua email
 • Chiến dịch nhỏ giọt sau bản demo

4. Inbound Marketing: Delight

Một khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng, họ sẽ là khách hàng tiềm năng và là đại sứ cho thương hiệu của bạn.

Ai sử dụng tiếp thị trong nước và tại sao?

Ai sử dụng tiếp thị trong nước?

Tiếp thị trong nước dành cho tất cả những ai muốn xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn, gắn bó hơn với khách hàng của họ. Nếu bạn biết về những câu hỏi phổ biến mà đối tượng mục tiêu của bạn thường hỏi, thì nội dung tiếp thị trong nước là cách tốt nhất để trả lời chúng.

Tiếp thị trong nước dành cho tất cả những ai muốn xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn, gắn bó hơn với khách hàng của họ

Nó đặc biệt tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ.

Inbound Marketing khá rẻ và bởi vì nó tạo ra một thư viện sống động về nội dung có thương hiệu, nó có ROI tuyệt vời. Các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách nhỏ có thể sử dụng điều này để làm lợi thế của họ. Với một chút nỗ lực, các doanh nghiệp nhỏ có thể tạo ra tác động lớn với nội dung tiếp thị trong nước nhằm giải đáp thắc mắc và giải quyết vấn đề cho các nhóm khách hàng chính của bạn.

Sự khác biệt giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing là gì?

Nói một cách đơn giản, tiếp thị trong nước là “người mua làm trung tâm”. Sự thay đổi này là do thông tin ngày càng trở nên sẵn có hơn cho người tiêu dùng, những người có thể đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt của riêng họ. Inbound là trọng tâm khác với CÁI GÌ truyền thống mà một công ty bán và tập trung vào việc công ty là ai và TẠI SAO nó bán.

>>> Xem thêm: 7 cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiếp thị truyền thống là “người bán làm trung tâm” – nó tập trung vào những gì người bán bán và các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Sự thay đổi đáng kể nhất giữa hai yếu tố này là các doanh nghiệp tiếp thị trong nước tiếp cận với thông tin và nội dung, chứng tỏ họ là những nhà lãnh đạo tư duy và sáng tạo trong ngành của họ. Phương pháp hướng nội vừa kiên nhẫn vừa năng động, không bao giờ gây hấn và không bao giờ cố gắng ép buộc bán hàng – các doanh nghiệp trong nước quan tâm nhiều hơn đến việc giải quyết vấn đề của người mua và xây dựng mối quan hệ.

Thông qua hàng loạt quảng cáo của tiếp thị truyền thống, chi phí rất lớn để có được một khách hàng mới so với phương pháp hữu cơ hơn của tiếp thị trong nước. Inbound tập trung vào sự sáng tạo, tài năng, nỗ lực và giúp bạn tiếp xúc với những người hiểu biết, trái ngược với sự tập trung của tiếp thị truyền thống vào ngân sách và sự lặp lại thông qua quảng cáo hàng loạt, không mang tính cá nhân.

Kênh chuyển đổi inbound marketing

Inbound marketing dựa trên việc đồng hành cùng người dùng trong suốt quá trình từ khi họ gặp bạn cho đến khi họ trở thành khách hàng trung thành. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết chi tiết quá trình này hoạt động như thế nào và chiến lược nào là phù hợp nhất cho từng giai đoạn.

Inbound marketing dựa trên việc đồng hành cùng người dùng trong suốt quá trình từ khi họ gặp bạn cho đến khi họ trở thành khách hàng trung thành.
Phễu chuyển đổi là một công cụ cần thiết để hiểu quá trình này. Nó là một biểu diễn đồ họa của các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người tiêu dùng. Hình dạng phễu của nó là do số lượng người dùng giảm dần theo từng giai đoạn. Nếu chúng ta muốn đạt được X chuyển đổi, số lượng người dùng chúng ta phải thu hút vào trang web sẽ phải lớn hơn X.

Trong kênh chuyển đổi , chúng ta có thể phân biệt ba giai đoạn chính:

 • TOFU (đầu phễu hoặc liên hệ đầu tiên). Trong giai đoạn này, người dùng vừa phát hiện ra họ có nhu cầu mà họ cố gắng giải quyết. Do đó, trong giai đoạn này, chúng ta phải có nội dung đáp ứng rộng rãi các nhu cầu khác nhau của người dùng, chẳng hạn như sách điện tử, đồ họa thông tin hoặc hướng dẫn. Chúng tôi cũng có thể sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh, chiến dịch video trên mạng xã hội và quảng cáo gốc.
 • MOFU (giữa kênh, khi người dùng đang đánh giá các tùy chọn khác nhau). Sau khi điều tra ban đầu, người dùng xem xét các tùy chọn khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Ở đây, cần cung cấp nội dung có mức độ chuyên môn hóa cao hơn, chẳng hạn như phỏng vấn các chuyên gia, hướng dẫn chi tiết, lời chứng thực hoặc video giới thiệu sản phẩm của bạn. Trong số các chiến lược quảng cáo thích hợp nhất là tiếp thị qua email, quảng cáo trên mạng xã hội và nhắm mục tiêu lại.
 • BOFU (đáy phễu hoặc chốt đợt bán hàng). Ở đây, người dùng thực tế đã sẵn sàng để chuyển đổi. Để khuyến khích họ, chúng tôi có thể cung cấp bản dùng thử miễn phí, ưu đãi khởi chạy và các dịch vụ chuyên biệt. Quảng cáo SEM và mạng xã hội có thể hữu ích ở đây.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác ở mục Blog.

Nguồn: https://ngoinhavietnam.net/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button