Blog

Làm thế nào để loại bỏ mùi sơn trong nhà bạn

Một công tỉnh nhà ở phần lớn đều không thể thiếu đi lớp sơn tường nhà. Đây là lớp áo cũng như lớp sơn bảo vệ kết cấu ngôi nhà bạn, mang lại không gian tổ ấm đẹp nhất, chất lượng haonf hảo nhất cho cuộc sống sinh hoạt gia đình bạn. Tuy nhiên, khi mới thi công sơn nhà, lớp sơn chưa bay hơi hết, mùi sơn khiến cho bạn cũng như rất nhiều thành viên trong gia đình rất khó chịu. Tham khảo ngày bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn loại bỏ mùi sơn trong nhà triệt để, mang lại không gian sống dễ chịu nhất.

1. Mở thoáng các cửa sổ

loại bỏ mùi sơn trong nhà hình 1

Cửa sổ mở là điều bắt buộc đối với tất cả các công trình nhà ở và sơn nội thất khác. Sử dụng quạt thông gió kết hợp với việc mở thông thoáng tất cả các cánh cửa trong không gian ngôi nhà làm cho mùi sơn nhanh chóng bị bay hơi dưới tác động của môi trường. Thiết kế đặt quạt thông gió ở giữa căn phòng nghiêng về phía cửa sổ và hướng cửa ra vào giúp cho lưu thông khí tốt nhất giúp mùi sơn có thể thoát ra ngoài căn phòng.. Lưu ý nên sơn hoàn thiện nội thất mới tiến hành thổi quạt bởi quạt sẽ làm cho lớp sơn của bạn khô nhanh hơn. Một điều cần chú ý khi loại bỏ mùi sơn trong nhà đó chính là không đóng kín cửa và bật điều hoà bởi điều hoà cũng như việc tắt thiết bị thông gió.

2. Để xô nước trong nhà

loại bỏ mùi sơn trong nhà hình 2

Đôi khi, giải pháp để xô nước trong nhà là giải pháp tốt nhất có thể loại bỏ mùi sơn trong nhà bạn. Tiến hành đặt một xô nước trong không gian căn phòng và để nó qua đêm ở đó. Bởi vì nước sẽ hấp thụ sơn nên có thể hút mùi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây được coi là mẹo được đúc kết ra bởi nhưng chủ nhà và thợ sơn nhà, nó có thể là hải pháp tốt nhất, an toàn, không phức tạp và cầu kỳ đối với một số gia đình.

3. Sử dụng giấm

loại bỏ mùi sơn trong nhà hình 3

Với giấm, bạn không nên để nhiều, đầy một xô như nước. Bạn có thể đặt một số bát giấm nhỏ ở xung quanh căn phòng. Trong giấm có chứa những chất như axit, axit axetic có trong giấm có thể trung hòa và làm mất các phân tử mang mùi. Gợi ý, mẹo nhỏ cho bạn có thể sử dụng giấm trắng gia dụng chứa 10% axit axetic thay vì giấm  trắng thực phẩm có sẵn chỉ chúa 5% axit axetic để có hiệu quả loại bỏ mùi sơn trong nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm:

4. Sử dụng Baking Soda

loại bỏ mùi sơn trong nhà hình 4

Tương tự như  nước và giấm trắng, bạn có thể sử dụng baking soda để laoij bỏ mùi sơn trong nhà. Baking soda là phụ gia được sử dụng phổ biến với nhiều công dụng tẩy trắng và khử mùi an toàn, hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những chiếc bát chưa đầy baking soda nở để trung hoà và hấp thụ mùi hôi khắp không gian ngôi nhà của bạn. Đối với những không gian nặng mùi, việc sử dụng baking soda sẽ cho bạn kết quả bất ngờ về độ khử mùi hôi  hiệu quả. Nếu đảm bảo không gian ngôi nhà chưa đi vào sử dụng, để hiệu qua lại bỏ mùi sơn trong nhà tốt nhất bạn có thể rắc đều baking soda len chân tường xung quanh nhà để qua một đêm sau đó hút bụi và vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn nhà.

5. Loại bỏ mùi sơn trong nhà với một túi than

loại bỏ mùi sơn trong nhà hình 5

Bạn có thể dễ dàng mua than hoạt tính ở xung quanh những cửa hàng. Than hoạt tính với bản chất được xử lý ở nhiệt độ cao tạo nên độ xốp nhất định, tạo nhiều không gian hơn cho cho các phân tử gây mùi đồng thời hấp thụ những phân tử đó trong quá trình hoạt động. Bạn có thể sử dụng than để loại bỏ mùi sơn trong nhà bằng cách đổ vào khay hoặc bát nhôm để trong phòng qua đêm.

6. Thủ thuật sử dụng hành tây

loại bỏ mùi sơn trong nhà hình 6

Chắc hẳn bạn không còn mấy xa lạ đối với những củ hành tây trong nhà của mình. Việc sử dụng hành tây cắt trong không gian căn phòng giúp diệt trừ vi  khuẩn, nâm smoocs gây bệnh đồng thời có tác dụng khử mùi một cách an toàn, hiệu quả. Trong hành tây có chứa chất gọi là mùi hành đặc biệt ( Syn-propanethial-S-oxide ) có  khả năng làm vô hiệu hoá những chất tạo ra mùi sơn (andehit). Sử dụng hành tây cũng có thể như một vật dụng có thể trang trí cây cảnh nhỏ trong nhà khiến cho không gian nhà bạn thêm phần  sinh động và đặc sắc hơn. Hành tây cũng là loại củ có chu kỳ sống lâu khi rời khỏi đất. Bạn có thể để một củ hành trong chai nước đã cắt, sau đó đỏ nước vào, điều này có thể khiến cho hành tồn tại lâu hơn với phương thức thuỷ canh.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ mùi sơn trong nhà một cách an toàn, hiệu quả nhất, giúp bạn có được không gian ngôi nhà thông thoáng, thoải mái và dễ chịu hơn, tối ưu tổ ấm nhà mình. Nếu bạn thấy nó hiệu quả và bổ ích, hãy lan tỏa mẹo nhỏ này tới nhiều người hơn nhé.

>> Xem thêm: Sơn lót nội thất JYMEC – Bảo vệ tối đa cho công trình của bạn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button