Blog

Lưu ý các điều kiện để nộp thuế điện tử

Với những ưu điểm vượt trội, nộp thuế điện tử đang dần thay thế hoàn toàn phương thức nộp thuế thủ công truyền thống. Đây cũng là dịch vụ giúp doanh nghiệp có thể nộp thuế mọi lúc, mọi nơi, ở bất cứ đâu có kết nối internet. Tuy nhiên, để có thể triển khai nộp thuế điện tử, doanh nghiệp cần lưu ý các điều kiện sau đây:

– Người nộp thuế tự nguyện đăng ký nộp thuế điện tử

– Người nộp thuế điện tử là tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp và đang hoạt động.

– Có chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp và đang còn hiệu lực.

– Có địa chỉ thư điện tử riêng, liên lạc ổn định với cơ quan thuế, các thiết bị dùng để nộp thuế có kết nối Internet.

– Đang thực hiện khai thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế.

– Đăng ký sử dụng tài khoản tại ngân hàng thương mại có liên kết với Tổng cục thuế về dịch vụ nộp thuế điện tử

Trong thời điểm hiện tại, người nộp thuế muốn sử dụng dịch vụ cần có ít nhất một tài khoản tài khoản ngân hàng đã phối hợp với Tổng cục Thuế cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử và thuộc địa bàn quản lý của các Cục Thuế, Chi cục Thuế trên toàn quốc.

nộp thuế điện tử

Trên đây là toàn bộ các điều kiện để doanh nghiệp có thể nộp thuế điện tử. Các điều kiện này đã được quy định và hướng dẫn cụ thể tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Trong thực tiễn triển khai sử dụng, khi doanh nghiệp gặp bất cứ vướng mắc nào có thể phản hồi ngay lại với Cơ quan thuế để được giải đáp, tháo gỡ khó khăn. Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng chủ động thực hiện các biện pháp nhằm khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử này.

Hiện tại, cơ quan thuế đang đẩy mạnh việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật để có thể đảm bảo tốt nhất việc bảo mật thông tin của người nộp thuế. Bên cạnh đó là việc mở các lớp hội nghị, tập huấn, hướng dẫn việc triển khai nộp thuế điện tử. Song song đó là việc kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nộp thuế điện tử trong doanh nghiệp.

Nộp thuế điện tử là bước tiến mới trong cải cách thủ tục hành chính của Cơ quan thuế, giúp Cơ quan thuế có thể dễ dàng kiểm tra, giám sát việc nộp thuế, tránh tình trạng trốn thuế… Đây cũng là hệ thống dịch vụ giúp doanh nghiệp có thể triển khai nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức trong việc thực hiện các giao dịch thuế, đáp ứng đòi hỏi công việc trong thời đại công nghệ số.
 

https://ngoinhavietnam.net/

https://ngoinhavietnam.net/category/tin-tuc/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button