Blog

Mua hươu giống ở đâu? Cách chọn mua hươu đực giống và hươu cái giống

Chọn hươu giống được biết đến là một khâu rất quan trọng, quyết định đến sự thành công trong chăn nuôi. Do vậy, những người chăn nuôi hươu rất muốn biết địa chỉ mua hươu giống ở đâu là tốt nhất?

Mua hươu giống ở đâu?

Bà con đang rất phân vân không biết nên mua hươu giống ở đâu, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, cũng như có mức giá vừa phải. Tốt nhất bà con nên đến những địa chỉ chuyên cung cấp hươu giống uy tín, đã có tiếng trên thị trường, được nhiều người lựa chọn.

Bởi vì kinh nghiệm của những người đang nuôi hươu cho thấy, nếu mua được những con hươu giống tốt sẽ mang đến giá trị kinh tế cao, đồng thời những con hươu giống có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sẽ làm cho người mua cảm thấy yên tâm hơn.

Mua hươu giống ở đâu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm,do quyết định đến sự thành công trong quá trình nuôi dưỡng, cũng như mang đến nguồn lợi kinh tế không hề nhỏ.

  • Bật mí cách chọn mua máy thái cỏ phù hợp nhất khi chăn nuôi hươu

Những điều cần biết khi chọn lựa hươu giống

Để có được những con hươu đực, hươu cái tốt nhất, thì những thông tin sau đây sẽ mang đến cho bà con kinh nghiệm rất hữu ích.

Đối với hươu đực giống

Chăn nuôi hươu, thì con hươu đực luôn được lựa chọn rất kỹ lưỡng, bởi vì hươu đực không chỉ được dùng để phối giống cho con cái, mà con hươu đực còn giữ vai trò rất quan trọng, trong việc sản xuất nhung hươu, cho giá trị kinh tế và giá trị sinh học cao.

Do vậy mà bà con nên chú ý đến nguồn gốc, lai lịch của con hươu đực như: Những con hươu đực giống có con bố khỏe mạnh, có năng suất cho nhung cao, 1 năm 2 lứa nhung, khối lượng mỗi lần cho nhung đạt từ 0,8kg trở lên. Tính di truyền của con bố ổn định, do vậy con hươu đực con sẽ thừa hưởng được những đặc tính của bố.

Ngoại hình con hươu đực giống phải có vẻ ngoài tổng thể đẹp, khỏe mạnh, cân đối, có nhiều đặc điểm của con đực như:

– Hươu đực có mặt rộng, vầng trán nhô cao, 2 xoáy trán cao cách xa nhau, cặp sừng thể hiện sức mạnh của con hươu đực, trong trường hợp con hươu đực giống đã có sừng thì 2 sừng phải tạo thành hình chữ V, đỉnh càng rộng càng tốt. Hươu đực có khuôn mặt ngắn, thô, gân guốc, nhanh nhẹn, linh hoạt, mí mắt dày là tốt nhất.

– Cổ ngắn, to và nhìn như có yếm, mình thon mình ngựa, chỉ lưng rõ, lưng phẳng, cân đối.

– Chân ngắn vừa phải và mập, luôn đi bằng 4 móng, không đi bằng bàn chân.

Đối với hươu cái giống

Bà con nên chọn theo huyết thống, lý lịch, tránh trường hợp chọn cận huyết, để không gặp phải các nguy cơ về đồng huyết. Do vậy mà việc tìm hiểu huyết thống, cũng như lý lịch của hươu cái giống rất quan trọng.

Chọn hươu cái giống cần xem con mẹ cũng như lịch sử phối giống, sinh đẻ, khả năng chăm sóc con tốt, đẻ một năm một lần, nhiều sữa. Ngoại hình bên ngoài phải cân đối, hài hòa giữa các phần của cơ thể, đuôi luôn phe phẩy, mắt sáng.

Phần đầu hươu cái nhỏ, mồm rộng, tạp ăn, vành mắt có bộ lông màu nâu hay màu hung nâu, cổ thon dài, mặt thanh đẹp, mắt sáng sủa, nhanh nhẹn, linh hoạt. Thân cân đối, lưng phẳng, chỉ lưng rõ ràng, bụng gọn, hông rộng, mông tròn đều, xương chậu to, không bị dị tật.

Sau khi đã lựa chọn mua hươu giống ở đâu chất lượng, bà con còn có thể nghiên cứu thêm việc đầu tư thêm máy thái cỏ để công việc chuẩn bị thức ăn cho vật nuôi trở nên dễ dàng hơn.

Mua hươu giống ở đâu thì được giá phải chăng?

Đây cũng là thiết bị chăn nuôi đang được nhiều bà con tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua. Máy thái cỏ cho năng suất cao, phù hợp với các nông hộ chăn nuôi với quy mô vừa và nhỏ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button