Cuộc sống

Cần chuẩn bị gì trước khi mua quất cảnh Tết?

Mua quất cảnh Tết tưởng như là một việc đơn giản, thế nhưng, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, người mua sẽ rất dễ đối mặt với những rủi ro.

Vậy rốt cuộc để mua được cây quất cảnh ưng ý, người chơi cây cần chuẩn bị những gì? Đáp án sẽ có trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị kiến thức trước khi mua quất cảnh Tết

Không đơn thuần chỉ là cách trả giá sao cho được hưởng mức ưu đãi nhất. Người mua quất cảnh còn phải nắm được một số kiến thức nhất định trước khi đi mua cây. Cụ thể như sau:

  • Cách chọn quất cảnh Tết

Quất cảnh đa dạng hình dáng, thích thước nên để chọn được cây phù hợp, bạn nên “cân, đo, đong, đếm” giữa không gian nhà mình và kích thước của cây. Ngoài ra, người mua cũng cần nắm được những tiêu chí để đánh giá một cây quất đẹp (quả, lá, cành, hoa, nụ…).

  • Địa chỉ bán quất Tết

Là một trong số các loại cây cảnh được nhiều ưu chuộng nhất, quất cảnh dường như được bày bán ở khắp mọi nơi trên cả nước. Rất dễ dàng để có thể mua cây dù bạn ở bất kỳ đâu. Song, công bằng mà nói thì không phải địa chỉ nào cũng uy tín, chất lượng như nhau. Xem địa chỉ bán quất Tết uy tín tại: https://caycanhchoitet.com/quat-canh/

Có một số vùng miền chuyên với nghề trồng quất mà bạn có thể tham khảo là Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định… Nếu không thể đến trực tiếp nhà vườn thì có thể tới các điểm tập kết cây cảnh như các chợ hoa, khu vực dân cư đông đúc vào dịp cận Tết.

  • Giá bán quất Tết

Kiến thức về giá bán quất Tết rất quan trọng. Nó sẽ giúp người mua hạn chế tình trạng mua với giá cao, có thể thương lượng để mua với mức ưu đãi nhất. Để có được thông tin về giá, bạn có thể sử dụng các cách thức như cập nhật trên mạng liên tục, hỏi những người hiểu về thị trường cây cảnh mà bạn biết, đến trực tiếp các nhà vườn hoặc địa chỉ bán cây để khảo sát giá…

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Trồng Lại Cây Quất Sau Tết

Chuẩn bị tài chính trước khi mua quất cảnh Tết

Tết là thời điểm cần phải chi tiêu cho rất nhiều khoản khác nhau. Nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng, vấn đề tài chính có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Mặc dù giá trị của quất cảnh không quá lớn. Tuy nhiên, người mua cây cũng nên chuẩn bị tài chính tương đương với khoảng giá của cây cảnh mà mình nhắm tới.

Dưới đây là giá bán (dự kiến) của quất cảnh năm nay. Bạn có thể dựa vào đây để chuẩn bị tài chính cho mình

  • Cây quất cảnh nhỏ: Từ 400.000 đến dưới 1 triệu

  • Cây quất cảnh vừa: Từ 1.5 triệu đến 4 triệu

  • Cây quất cảnh lớn hoặc được tạo dáng nghệ thuật, đòi hỏi sự kỳ công chăm sóc: Có thể lên tới chục triệu đồng

Tùy vào kinh tế, sở thích cũng như diện tích không gian nhà bạn, bạn có thể chọn cho mình một cây phù hợp nhất.

Chuẩn bị phương tiện trước khi mua quất cảnh Tết

Nếu bạn có ý định thuê người chở quất Tết về nhà thì có thể bỏ qua khâu chuẩn bị này. Ngược lại, nếu bạn muốn tự mình “rinh” cây về thì nên có sẵn 1 chiếc xe chuyên dụng đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có vị trí để cây quất cảnh

  • Có dụng cụ chằng, buộc quất cảnh sao cho chắc chắn

  • Xe hoạt động tốt, khỏe mạnh, đáp ứng được trọng lượng của cây

Ngoài ra, điều quan trọng hơn cả là bạn phải nắm vững kỹ thuật lái xe khi chở vật nặng. Những người không chuyên thường gặp rắc rối trong quá trình vận chuyển cây. Thậm chí, nếu không cẩn thận, cây còn có thể bị vỡ vầng đất, người chở cây có thể gây nguy hiểm cho mình và các phương tiện xung quanh.

Nói chung, việc mua quất cảnh Tết không quá khó khăn. Chỉ cần tích lũy kinh nghiệm trong khoảng 1 năm, bạn sẽ thấy quá trình mua cây đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bên cạnh những thông tin chia sẻ trên, bạn cũng có thể hỏi ý kiến từ những người sành cây mà bạn biết. Họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích hoặc tư vấn để bạn chọn được nhà vườn chuyên quất cảnh tốt nhất hiện nay.

Xem tin hữu ích: 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button