Blog

Năng lượng điện mặt trời và điện gió được tạo ra như thế nào?

Trong những nguồn năng lượng tái tạo được thì hiện nay, năng lượng gió và năng lượng mặt trời là hai nguồn năng lượng cung cấp điện tiềm năng rất lớn. Đây là hướng phát triển tích cực ở cả hiện tại và tương lai trong việc cung cấp năng lượng đủ để đáp ứng cho các nhu cầu của con người.

Điện năng lượng mặt trời:

Điện NLMT được tạo ra bằng cách thu các bức xạ mặt trời. Sau đó chuyển đổi bức xạ đó thành điện năng. Năng lượng mà mặt trời giải phóng ra sẽ ở dưới dạng photon. Khi các photon chạm vào các tế bào quang điện (solar cells), chúng sẽ đánh bật các electron. Các tế bào quang điện được làm từ silicon và chứa 2 lớp (âm và dương). Những thứ này sẽ tạo ra mạch điện để các electron chạy qua và tạo ra điện.

Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời có chứa nhiều tế bào quang điện. Mỗi tế bào tương ứng với số ô trên tấm pin. Chúng ta sẽ kết hợp nhiều tấm pin lại với nhau để tạo ra dòng điện lớn hơn. Hệ thống điện NL mặt trời sẽ cần có một inverter (biến tần) để chuyển đổi dòng điện mặt trời một chiều (DC) thành dòng dòng điện xoay chiều (AC) tương thích với các thiết bị tải điện hiện nay.

Năng lượng gió:

Năng lượng gió được tạo ra khi gió thổi vào các cánh quạt làm xoay bộ cánh của tuabin quanh một motor. Điều đó sẽ làm quay máy phát rồi tạo ra dòng điện. Giống như cánh máy bay khí động học hoặc cánh quạt của máy bay trực thăng. Nếu gió thổi qua lá cánh, áp suất không khí ở một bên của lá cánh giảm xuống làm cho chúng xoay. Trục quay được kết nối với hộp số làm tăng tốc độ quay lên gấp hàng trăm lần. Hộp số quay tiếp tục cấp nguồn cho máy phát rồi tạo ra điện. Nhìn chúng, tua-bin gió có khả năng tạo ra năng lượng miễn phí nhờ vào các luồng gió.

Yếu tố tự nhiên đáng tin cậy?

Điện mặt trời:

Khi chúng ta sử dụng nguồn năng lượng tái tạo của ánh sáng mặt trời, điện năng lượng mặt trời có thể được tạo ra vào cả những ngày nắng lẫn những ngày có mây. Những tấm pin mặt trời của Intech Energy được lắp đặt để đạt hiệu quả tối ưu. Tế bào quang điện có thể hấp thụ ánh sáng khả kiến, hồng ngoại và cả tia cực tím. Chính vì vậy những tấm pin của G7 sẽ tạo ra điện ngay cả trong những ngày u ám.

Điện từ gió:

Hệ thống này đòi hỏi chủ nhà phải sở hữu một nơi có tốc độ gió tối thiểu trung bình khoảng 12 dặm/giờ (Mph). Ngoài tốc độ gió mà hệ thống này yêu cầu thì còn rất nhiều vấn đề đòi hỏi khác. Khi địa hình có sự thay đổi thì lượng gió tại khu vực đó có thể thay đổi đáng kể.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm: Best Business Laptops

https://ngoinhavietnam.net/tai-sao-ban-nen-chuyen-sang-su-dung-nang-luong-mat-troi/

https://ngoinhavietnam.net/mua-cho-husky-hong-phan/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button