Nhiều khách hàng đang bị rối rắm giữa sàn nhựa và sàn gỗ nhựa ngoài trời. Khách hàng không hiểu bản chất của cả hai nên không biết loại nào có thể lắp đặt được ngoài trời, loại nào không. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đặc điểm của cả 2 loại vật liệu lát sàn này, giúp khách hàng biết được ứng dụng thực tế của chúng nhé.

1. Sàn nhựa

Sàn nhựa là vật liệu lát sàn được sản xuất từ nhựa PVC (Polyvinyclorua). Mặc dù có khả năng chịu nước rất tốt, chịu nhiệt độ cao nhưng chúng chỉ thích hợp để lắp đặt ở trong nhà. Nếu lắp đặt sàn ở ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao thì sản phẩm sẽ bị nóng giòn dễ gãy hoặc gặp thời tiết mưa nhiều sẽ dễ chảy keo và bốc mùi hôi.

Vì vậy, chúng ta tuyệt đối không được lát sàn nhựa cho các công trình ngoại thất mà chỉ nên sử dụng sàn gỗ nhựa ngoài trời. Đây là vật liệu chuyên dụng cho các công trình ngoại thất, có thể tiếp xúc với nắng, mưa tốt.

Sàn nhựa chuyên dụng cho các công trình nội thất

2. Sàn gỗ nhựa ngoài trời

Gỗ nhựa ngoài trời WPC được cấu tạo từ nhựa PE và bột gỗ, sau quá trình xử lý công nghiệp sản phẩm có khả năng chịu nắng mưa tốt và được ứng dụng lắp đặt trong các công trình ngoại thất.

Ưu điểm của sàn gỗ ngoài trời

Tuy nhiên, vật liệu lát sàn này cũng có một số nhược điểm như:

Sàn gỗ nhựa ngoài trời chuyên dụng cho các công trình ngoại thất

3. Ứng dụng gỗ nhựa ngoài trời trong lắp đặt

Gỗ nhựa ngoài trời càng ngày càng được yêu thích, lựa chọn cho các công trình nội thất ở Việt Nam. Sản phẩm có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Lót sàn

Gỗ nhựa WPC được sử dụng nhiều trong lót sàn hồ bơi, sân thượng, ban công, hành lang, lối đi riêng…

Ốp tường – trần

Ngoài lót sàn ra, gỗ nhựa WPC được ứng dụng nhiều trong ốp tường, ốp trần. Đây cũng là một trong những sản phẩm dần thay thế xi măng giả gỗ tại thị trường Việt Nam.

Lam che nắng

Lam chắn nắng là một trong những hạng mục đang được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam. Với khả năng chống chịu trước thời tiết nắng mưa thì lam gỗ nhựa WPC được sử dụng trong trang trí rất nhiều.

Giàn hoa ngoài trời

Mặc dù chưa được phổ biến nhiều tại Việt Nam, nhưng giàn Pergola đẹp và chất lượng có thể làm từ thanh gỗ nhựa WPC.

Cầu thang ngoài trời

Bạn có thể trang trí bậc cầu thang ngoài trời bằng gỗ nhựa WPC. Sản phẩm có khả năng chịu lực tốt và chống trơn trượt nên đây là một trong những úng dụng nhiều người sử dụng.

Ngoài những hạng mục trên thì bạn có thể sử dụng gỗ nhựa WPC trong các mục trang trí như: thùng gác ngoài trời, chậu hoa ngoài trời, lan can gỗ nhưa…

Như vậy có thể khẳng định lại rằng, sàn nhựa là vật liệu chuyên dụng cho các công trình nội thất còn sàn gỗ nhựa ngoài trời chuyên dụng cho công trình ngoại thất. Các bạn cần nắm rõ để có thể chọn cho mình ván sàn phù hợp nhất với gia đình.

Xem thêm:

Những điều mà bạn chưa tìm hiểu hết về thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng

Thiết kế biệt thự hiện đại – Phong cách thiết kế nổi bật và lôi cuốn

May 14, 2020

Leave a Reply