Blog

Nên đầu tư đất ở đâu để đạt hiệu quả cao?

Đầu tư đất là một trong những lĩnh vực bất động sản không chỉ thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn và còn là nguyên nhân khiến cho rất nhiều người trẻ đi trên con đường đầu tư bất động sản. Để có được thành công từ những lợi nhuận cao cần dựa trên rất nhiều những yếu tố vừa chủ quan vừa khách quan. Tuy nhiên yếu tố quan trọng được xếp lên hàng đầu chính là về vị trí của mảnh đất. Vậy nên đầu tư đất ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đầu tư ở khu vực gần trung tâm

Đây có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư khi nghĩ đến vấn đề đầu tư đất. Mỗi tỉnh thành đều có một khu vực trung tâm tập trung nhiều người dân cũng như nhiều tiện ích nhất. Tuy nhiên hầu hết các khu vực giữa trung tâm đều có mật độ dân cư cao, đất nền hiếm có mà nếu có cũng là đất dự án đang được đi vào thực hiện. Chính vì vậy bạn có thể chuyển hướng sang đầu tư đất nền ở những khu vực sát trung tâm. Đất nền ở những khu vực này còn khá mới mẻ, đa số là đã quy hoạch nhưng chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư bởi sự phát triển còn kém hơn so với khu vực trung tâm. Ưu điểm của những khu vực sát trung tâm là chúng có thể đi qua những con đường huyết mạch chính của thành phố nói riêng cũng như nhà nước nói chung. Đây chính là yếu tố giúp nâng cao giá trị của mảnh đất trong tương lai lâu dài.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Cơ hội đầu tư năm 2020

Nên đầu tư đất ở đâu để đạt hiệu quả cao?

Đầu tư ở khu vực ven biển

Đầu tư đất ven biển là một trong những lĩnh vực được chú ý trong một vài năm trở lại đây. Ngành du lịch được dự đoán sẽ là một ngành rất phát triển trong những năm tiếp theo bởi nhu cầu về giải trí của người dân ngày một cao hơn. Thay vì phải ngồi ở nhà, sau những ngày lao động vất vả họ thường tìm đến những bãi biển để tâm hồn được thư thái và có những phút giây vui đùa bên gia đình, bạn bè. Chính vì vậy, để nắm bắt được nhu cầu này, rất nhiều nhà đầu tư đã rẽ hướng đầu tư đất ven biển. Để thu được nguồn lợi nhuận cao, họ thường đầu tư đất rồi cho thuê hoặc bán lại với giá cao hơn khi thời điểm du lịch đang là điểm mấu chốt. Thời điểm thuận lợi để thu hút người mua đất là vào mùa đông của miền Bắc và vào mùa mưa của miền Nam, đây là thời điểm thích hợp để những nhà kinh doanh chuẩn bị cho một mùa hè tiếp theo.

Cách chọn mua nhà đất theo phong thủy cho gia chủ

Nên đầu tư đất ở đâu để đạt hiệu quả cao?

Đầu tư ở những nơi tập trung nhiều khu đô thị

Hiện nay tình hình dân số tràn về những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,… để làm ăn và học tập khá lớn nên vấn đề thiếu nhà ở ngày càng nhiều. Để giải quyết vấn đề đó, rất nhiều những khu đô thị hay những khu chung cư được mọc lên ở khắp nơi trong khu vực nội thành hay ngoại thành, nhất là những nơi gần trường đại học để thu hút sinh viên. Chính vì vậy, những nơi tập trung đông người, dự án “sống” thường là nơi giao lưu giữa nhiều tuyến đường chính, bạn nên đầu tư vào những đất nền như vậy để bán lại cho những nhà đầu tư hay những người dân mua đất để xây nhà trọ, người trẻ mua đất xây nhà. Có rất nhiều những sự lựa chọn nếu như bạn mua được mảnh đất đẹp tại những dự án “sống” như vậy, không những chúng có tính thanh khoản cao mà còn đem lại lợi nhuận cho những nhà đầu tư.

Nên đầu tư đất ở đâu để đạt hiệu quả cao?

Với ba khu vực trên được chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể biết được nên đầu tư đất ở đâu để phù hợp và đem lại lợi ích cao nhất cho mình.

Những công việc phải làm để quy hoạch đường vành đai 2

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button