Cười hở lợi không phải là một bệnh lý răng miệng mà chỉ là một khuyết điểm nhỏ. Nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con người nhưng làm cho nụ cười của chúng ta rất mất thẩm mỹ, khiến cho nhiều người tự ti. Ngoài ra, có nhiều quan niệm tướng số của những người cười hở lợi là xấu. Vậy nguyên nhân cười hở lợi là gì? Bài viết dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ chỉ ra 4 nguyên nhân cười hở lợi và cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. 

Mục lục


4 Nguyên nhân cười hở lợi

Có 4 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cười hở lợi ở người.

Nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi 

Nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi 

Hở lợi do răng gây ra

Hở lợi do răng gây ra, đây là tình trạng mà răng có chiều cao quá ngắn, chính vì vậy sẽ gây nên tình trạng mất cân đối với răng và lợi. Khi cười, thì môi kéo lên, cơ nâng môi quá mức sẽ làm cho tình trạng lợi bị lộ ra quá mức. 

Hở lợi do nướu

Nguyên nhân hở lợi do nướu được phân thành 3 kiểu bao gồm:

Hở lợi xương hàm gây ra

Đây là nguyên nhân gây khó khăn nhất trong việc điều trị cười hở lợi. 

Do môi gây ra

Đây là tình trạng mà môi bị kéo cao lên quá mức trong khi bạn cười, nguyên nhân là do trường lực của vòng môi là quá lớn, không phù hợp với khuôn miệng của bạn. 

Đọc thêm:

Tình trạng cười hở lợi 

Tình trạng cười hở lợi ở người 

Tình trạng cười hở lợi ở người 

Cười hở lợi sẽ được chia làm 4 cấp độ khác nhau phụ thuộc vào độ nặng hay nhẹ của việc hở lợi, bao gồm: 

Khắc phục tình trạng cười hở lợi an toàn, hiệu quả

Hiện nay, phương pháp để khắc phục tình trạng cười bị hở lợi là rất nhiều. Tuy nhiên 2 phương pháp an toàn và được sử dụng nhiều nhất đó là tiêm hoạt chất (hoặc có thể niềng răng). Đây là nhóm phương pháp điều trị không phẫu thuật. Còn phương pháp thứ 2 là phương pháp phẫu thuật lợi, được sử dụng cho những trường hợp mà tình trạng hở lợi nặng. 

Khắc phục tình trạng cười hở lợi ở người 

Khắc phục tình trạng cười hở lợi ở người 

Lựa chọn đơn vị nha khoa cũng như bác sĩ thực hiện các phương pháp điều trị này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đầu tiên phải xét đến khả năng xác định ra nguyên nhân cười hở lợi để từ đó mới có thể tiến hành đưa ra phương pháp, phác đồ điều trị hiệu quả nhất. 

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế 108 là một trong những đơn vị nha khoa uy tín và chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Không chỉ là đơn vị có các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tận tình hết lòng với bệnh nhân mà các dụng cụ, máy móc hỗ trợ cũng hiện đại và được đầu tư kỹ lưỡng. 

Nha khoa Quốc tế 108 - địa chỉ chữa cười hở lợi an toàn, hiệu quả 

Nha khoa Quốc tế 108 – địa chỉ chữa cười hở lợi an toàn, hiệu quả 

Hy vọng, các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã lý giải hết những thắc mắc của bạn đọc về vấn đề nguyên nhân cười hở lợi.

September 11, 2019

Leave a Reply