BlogCuộc sống

Nguyên nhân xảy ra lỗi không chọn được tệp tờ khai thuedientu

Khi tiến hành nộp tờ khai trên hệ thống khai thuế điện tử của gdt.gov.vn người dùng có thể gặp một số lỗi thường gặp, trong đó, lỗi không chọn được tệp tờ khai thuedientu là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải nhất. Vậy nguyên nhân xảy ra lỗi này là gì? Cách khắc phục nào là nhanh nhất? Cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đấy.

Nguyên nhân xảy ra lỗi không chọn được tệp tờ khai

Nguyên nhân xảy ra lỗi không chọn được tệp tờ khai thuedientu chỉ bao gồm 3 nguyên nhân chính sau:

-Phiên bản Java của bạn quá mới

– Phiên bản Java của bạn bị lỗi

– Chưa cài Java lên máy tính

Do vậy, việc cài đặt java mới dành cho việc nộp tờ khai, thuế là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng xóa java cũ và cài đặt lại.

Bước 1: Xóa Java cũ

Nếu người dùng chưa cài đặt Java thì có thể bỏ qua bước này.
Đối với trường hợp đã cài đặt Java về máy thì sẽ tiến hành xóa. Sau đó tiến hành kiểm tra bằng cách vào Control Panel -> All Control Panel Items, nếu thấy xuất hiện Java (32 bit) hay Java (64 bit) xuất hiện là đã cài thành công.

Bước 2: Tiến hành cài lại Java

Sau khi xóa Java cũ trên máy tính rồi, thì bước tiếp theo, người dùng hãy cài đặt lại Java với phiên bản phù hợp (đa phần là phiên bản Java 6, 7 hoặc 8).
Vào lại Java trong Control Panel để tiến hành thiết lập, cài đặt Java thành công bạn sẽ thấy Java xuất hiện.

thuế điện tử

Tiếp đó ở màn hình Java Control Panel -> bấm chọn vào thẻ Security -> chọn Medium ở mục Security Level -> vào mục Edit Site list để thêm các trang nộp kê khai thuế vào danh sách trang an toàn.

Mọi người tiến hành nhập các trang hay khai báo thuế, tờ khai vào gồm:

thuedientu.gdt.gov.vn
http://nhantokhai.gdt.gov.vn
http://nopthue.gdt.gov.vn
https://thuedientu.gdt.gov.vn
https://nhantokhai.gdt.gov.vn
nopthue.gdt.gov.vn

Sau khi thêm đầy đủ xong bạn bấm OK để lưu lại.Tiếp theo chọn vào Tab Advanced để thiết lập các thông tin sau. Sau khi tiến hành thiết lập xong, người dùng tiến hành truy cập vào trang nộp tờ khai. Lưu ý là nên mở bằng trình duyệt Internet Explorer để tránh lỗi.

Bước 4: Tắt tự động cập nhất Java

Chỉ sau 3 bước trên là người dùng đã dễ dàng khắc phục được lỗi không chọn được tệp tờ khai thuedientu. Tuy nhiên, để đảm bảo những lần sau người dùng có thể nộp tờ khai mà không gặp lại lỗi này thì hãy tắt tự động cập nhật Java để đảm bảo không bấm vào cập nhật và bị lỗi lại nữa.

Hy vọng qua bài viết này, người dùng đã biết nguyên nhân chính dẫn đến lỗi và cách khắc phục lỗi không chọn được tệp tờ khai thuedientu một cách nhanh nhất.

https://ngoinhavietnam.net/

https://ngoinhavietnam.net/category/tin-tuc/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button