Blog

Nhiều tiềm năng phát triển với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là ngành học gắn liền với sự phát triển của xã hội, bởi thế với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng thì bạn sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

Nhiều tiềm năng phát triển với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Cùng với sự phát triển của nền Y học thế giới, ngày nay Điều dưỡng cũng được phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống Y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Song hành cùng các chuyên ngành trong hệ thống Y tế thì tại các trường đào tạo cũng đã xây dựng những chương trình đào tạo riêng biệt để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho từng lĩnh vực đó.

Điều dưỡng ngành học đầy tiềm năng

Điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống Y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Không chỉ là người trực tiếp chăm sóc và tư vấn, Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng Điều dưỡng còn là người lên tiếng cho người bệnh, cầu nối mật thiết giữa bệnh viện và bệnh nhân.

Điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên hay các Y sĩ Y học cổ truyền và các thành phần trong hệ thống Y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, người làm nghề Điều dưỡng gọi là Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác Điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Nghề Điều dưỡng phải là người biết chấp nhận hy sinh và là người can đảm, bởi áp lực công việc rất cao. Đây cũng là một nghề đang có nhu cầu lớn của xã hội.

Nhiều tiềm năng phát triển với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Khi bạn chọn học Điều dưỡng là chọn con đường gian nan, thiệt thòi, đối diện với nỗi đau của kiếp người. Phải thực sự yêu nghề, có năng lực và phải có một tấm lòng nhân hậu mới đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp. Điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được sự chăm sóc của người Điều dưỡng vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi bệnh nhân.

Người Điều dưỡng trở thành người biện hộ nghĩa là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người Điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu Điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều cơ hội mới

Sau khi ra trường, với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng bản thân tôi mong muốn được làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vì muốn có thêm kinh nghiệm cho bản thân, có được công việc và mức lương ổn định. Hiện nay, Việt Nam đang trong tốc độ phát triển, đời sống được phát triển và nâng cao hơn cộng thêm nhiều năm gần đây nhà nước kêu gọi thực hiện chính sách Kế hoạch hóa gia đình dẫn đến tốc độ già hóa dân số tăng nhanh cộng thêm môi trường ngày càng ô nhiễm, an toàn thực phẩm không được đảm bảo dẫn đến tình trạng sức khỏe không tốt cùng với ốm đau có dấu hiệu tăng. Hơn nữa, bất kỳ một khoa nào trong các cơ sở Y tế từ khâu tiếp nhận, khám, chữa bệnh cho bệnh nhân đều cần có Y tá (Điều dưỡng viên). Vì thế, hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực của ngành Điều dưỡng.

Nhiều tiềm năng phát triển với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Bằng niềm yêu thích và đam mê, ước mơ đó sẽ là nghề nghiệp chính của tôi, trong tương lai sẽ giúp tôi vượt lên mọi thứ. Tôi hy vọng sau này khi đã hoàn thành chương trình học, trong thời đại phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa như hiện nay, tôi sẽ trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp với kiến thức sâu rộng và tấm lòng nhân ái. Ngay từ bây giờ, hành trình chinh phục ước mơ của tôi đã chính thức bắt đầu. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực học tập ngay khi đang là sinh viên năm nhất theo học tại trường. Tôi xin chân thành cảm ơn thẩy cô Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và bộ môn Y đức đã giúp tôi có được cơ hội nói nhiếu hơn về ước mơ của chính mình.

>> Có thể bạn quan tâm

Những tư thế ngủ tốt cho cột sống mọi người nên biết

Hạt hạnh nhân có tác dụng gì

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button