Blog

Những công việc phải làm để quy hoạch đường vành đai 2

Hiện nay việc xây dựng đường vành đai đã trở thành một trong những dự án rất được đầu từ. Thông thường các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông thì cần tốn rất nhiều thời gian có dự án lên đến 1 năm cũng có dự án lên đến 2,3 năm bởi vậy các dự án xây dựng đường vành đai đều là những dự án thực hiện lâu dài. Để thực hiện xây dựng đường vành đai thì công việc quy hoạch các khu vực xung quanh là một trong những công đoạn tốn rất nhiều thời gian. Sau đây là những công việc phải làm để quy hoạch đường vành đai 2

Quy hoạch theo quy định pháp luật

Với tất cả các dự án quy hoạch đều dựa trên những quy định của pháp luật. Việc quy hoạch đúng pháp luật có thể giúp việc đàm phán trở nên dễ dàng hơn cũng như có thể đẩy nhanh tiến độ của dự án. Đặc biệt với những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông là những dự án ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt cũng như việc sinh sống của người dân. Chính bởi vậy cần phải có những mức giá bồi thường phù hợp, phần đất đền bù để người dân có thể an cư lạc nghiệp.

Những công việc phải làm để quy hoạch đường

Với các tuyến đường vành đai thì cần phải sử dụng những phần đất lớn chính bởi vậy việc sử dụng đất cần phải có sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền ở khu vực cũng như những cơ quan cấp cao

Quy hoạch dân cư xung quanh 

Việc di dời các khu vực nhà dân xung quanh khu vực chuẩn bị xây dựng các tuyến đường vành đai là việc khá phức tạp. Trong đó đối với những khu vực đông dân cư thì đây là phần khá khó khăn cũng như tốn rất nhiều thời gian. Bởi vậy khi thực hiện các dự án quy hoạch cần phải xác định rõ ràng quy hoạch trong bán kính bao nhiều km, có bao nhiêu hộ dân cần di dời cũng như khoản tiền đền bù là bao nhiêu. Thông thường muốn quy hoạch được thì cũng cần các nhà chủ đầu tư đi đàm phán cũng như thương lượng để người dân chấp nhận di dời.

Những công việc phải làm để quy hoạch đường

Chính bởi vậy việc quy hoạch dân cư khá phức tạp cũng như sẽ xảy ra rất nhiều phát sinh. Chính vì vậy cần phải có sự tính toán cũng như có những khoản dự trù để có thể đáp ứng nhu cầu di dời cũng như cung cấp phần đất bồi thường hợp lí cho những hộ dân cư phải di dời. 

Cách chọn mua nhà đất theo phong thủy cho gia chủ

Nới rộng khu vực xung quanh vị trí xây dựng

Đường vành đai là một trong những con đường lớn cũng như cần có sự xây dựng chắc chắn bởi vậy để đường vành đai khi xây dựng xong không quá lấn chiếm phần đất sự dụng của dân thì cần phải có sự tính toán cũng như thiết kế rõ ràng. Công tác nới rộng đường cũng như khu vực xung quanh thì cần đường thực hiện sau khi đã quy hoạch các khu dân cư xung quanh. Tùy tường loại đường vành đai sẽ có cách quy hoạch khác nhau. Thông thường với những tuyến đường vành đai 1, 2 thì thường được xây đựng ở những khu vực vòng ngoài bao quanh thành phố. 

Những công việc phải làm để quy hoạch đường

Đối với khu vực vành đai xây dựng bên trong nội thành thì cần làm công việc quy hoạch khá lâu cũng như cần nhiều thời gian còn đối với những tuyến đường vành đai ngoại thành thì khu dân cư khá ít việc quy hoạch cũng dễ dàng hơn.

Để các dự án quy hoạch đường vành đai 2 sớm được đi vào thực hiện có thể giải quyết được những vấn đề khúc mắc của dân giúp cho việc đi lại được dễ dàng hơn thì cần phải có những tính toán cũng như chuẩn bị thật kĩ lưỡng về cả mặt pháp lí cũng như chiến lược kế hoạch quy hoạch cụ thể. 

Tin được không? Vietadv sử dụng công nghệ in canvas hiện đại, tân tiến bậc nhất HCM?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button