Cuộc sống

Những loại vật liệu nào có thể sử dụng trong lò nướng

Những loại vật liệu nào có thể sử dụng trong lò nướng là câu hỏi mà nhiều chị em nội trợ thắc mắc. Không chỉ ở những chị em mới bắt đầu sử dụng mà ngay cả những chị em sử dụng lâu ngày cũng có thể không biết. Tham khảo nhiều thông tin hơn qua bài viết sau.

Đồ làm từ gốm sứ (Ceramic)

Các dụng cụ làm từ chất liệu gốm sứ ceramic là chất liệu trải qua quá trình chịu nhiệt cực tốt khi sản xuất. Do đó vật dụng làm từ chất liệu này có thể sử dụng được khi nấu nướng trong lò nướng.

Là chất liệu chịu nhiệt tốt nhưng lại chịu sốc nhiệt (chuyển nóng lạnh đột ngột) có giới hạn, do đó sẽ rất dễ bị nứt vỡ. Bởi vậy nếu muốn làm nóng thực phẩm từ trong tủ lạnh thì bạn nên để rã đông khoảng 15 – 20 phút cho thực phẩm bớt lạnh, sau đó lau mồ hôi bên ngoài rồi mới cho vào lò nướng.

Đồ làm bằng thuỷ tinh

Những loại vật liệu nào có thể sử dụng trong lò nướng

Đồ làm bằng thuỷ tinh có 2 loại:

– Thuỷ tinh chịu nhiệt: Sản phẩm từ chất liệu này có khả năng chịu nhiệt đến 400ºC và chống sốc nhiệt không bị nứt vỡ khi thay đổi nhiệt độ, có thế dùng được khi vừa lấy ở môi trường tủ lạnh ra môi trường lò vi sóng hay lò nướng. Có thể nhận biết loại thuỷ tinh này qua kí hiệu của nhà sản xuất ghi chú.

– Thuỷ tinh thường: là loại thuỷ tinh để làm đồ trang trí, có khả năng chịu nhiệt thấp, khống chống sốc nhiệt. Vì thế loại này không thể sử dụng được trong môi trường lò nướng.

Để sử dụng đúng cách tránh xảy ra nguy hiểm thì bạn nên chú ý đến ký hiệu và hướng dẫn sử dụng khi mua sắm đồ dùng cho lò nướng.

>> Xem thêm:

Đồ bằng kim loại

Những loại vật liệu nào có thể sử dụng trong lò nướng

Như các bạn đã biết chất liệu nhôm, inox được sử dụng để làm các khay nướng trong lò, do đó những dụng cụ được làm từ hai chất liệu này sử dụng khá an toàn trong lò nướng.

Ngoài ra gang cũng là chất liệu có thể sử dụng được trong lò nướng, tuy nhiên gang chịu sốc nhiệt kém nên dễ bị nứt vỡ khi nhiệt độ thay đổi.

Đồ gỗ, xốp, nhựa, giấy

Những loại vật liệu nào có thể sử dụng trong lò nướng

Những vật dụng được làm từ những chất liệu như gỗ thì có thể bị nứt vỡ, đối với chất liệu như xốp, nhựa, giấy rất dễ bị nóng chảy khi đặt trong môi trường có nhiệt độ cao. Khi bị nóng chảy rất dễ gây nhiễm độc thực phẩm hoặc đôi khi là bốc cháy gây nguy hiểm.

Để tránh gặp phải tình trạng không đáng có bạn có thể sử dụng vật dụng làm bằng nhựa cao cấp, chịu nhiệt tốt có thể dùng cho lò nướng để hâm nóng thực phẩm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng giấy nến để có thể dùng được trong lò nướng giúp chống dính cho khuôn bánh.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ nhận biết được loại vật liệu nào có thể sử dụng trong lò nướng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nếu như bạn có ý định muốn sắm một chiếc lò nướng cho gia đình thì lò nướng bosch nhập khẩu đức là một gợi ý vô cùng hợp lý bởi chức năng hiện đại và thiết kế sang trọng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button