Blog

Những lợi ích bếp từ đem lại cho người tiêu dùng

Bạn đang nấu ăn thì bếp hết gas, bạn liên tục phải bên cạnh trông bếp khi nấu nướng. Mỗi lần nấu nướng xong thì việc vệ sinh thật khó khăn và mất thời gian. Đặc biệt gần đây có thêm nhiều vụ cháy nổ do rò rỉ khí gas xảy ra ngày càng nhiều. Và đó là những lý do bếp từ đang ngày càng được thay thế trong những căn bếp, vậy lợi ích bếp từ đem lại cho căn bếp là gì mà khiến người tiêu dùng thay đổi. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Những lợi ích bếp từ đem lại cho người tiêu dùng

Tiết kiệm thời gian nấu nướng và năng lượng

Như chúng ta thấy bếp từ là loại bếp có nguyên lý hoạt động dựa trên sự gia tăng nhiệt của dòng điện từ trường. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây dưới mặt kính, bếp sẽ sinh ra nhiệt tác động lên nồi nấu có chất liệu kim loại (bếp nhiễm từ) và trực tiếp làm chín thức ăn.

Theo như nguyên lý hoạt động của bếp, khi đun nấu bếp chỉ toả nhiệt vùng có nồi nấu, nhiệt lượng thất thoát ra môi trường chỉ vào khoảng 10%. Thời gian nấu sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều và tiết kiệm năng lượng một cách tối đa.

>> Bài viết nổi bật:

Những lợi ích bếp từ đem lại cho người tiêu dùng

An toàn cho người sử dụng

Nhà bạn có trẻ nhỏ và người già, vậy bếp từ quả là một lựa chọn thích hợp dành cho căn bếp nhà bạn. Bạn có thể đặc biệt yên tâm bởi cơ chế hoạt động của bếp từ luôn an toàn. Bếp chỉ tạo nhiệt tại vùng nấu khi có nồi nấu tiếp xúc. Và sức nóng ở đây là do nhiệt truyền từ nồi nấu xuống do đó bếp sẽ nguội nhanh chóng sau khi nấu. Và bếp chỉ nóng vùng nấu, còn xung quanh bếp vẫn bình thường, bạn có thể chạm tay vào và không lo sợ nguy hiểm.

Cùng với cơ chế trên thì bếp từ còn có chức năng khoá an toàn, trẻ em sẽ không thể can thiệp khi bếp đang hoạt động, hoặc vô tình bạn chạm vào làm thay đổi chương trình nấu. Mặt kính của bếp từ được làm bằng chất liệu gốm kính cao cấp vừa chịu lực, chịu nhiệt đặc biệt hơn mặt kính bếp không có chứa chất có hại cho môi trường và con người.

Những lợi ích bếp từ đem lại cho người tiêu dùng

Nấu ăn ngon hơn

Bếp với những model hiện đại có vùng nấu đa điểm nên khi nấu ăn nồi sẽ nóng lên nhanh chóng và vùng nấu rộng giúp món ăn được chín đều, hương vị thơm ngon và độ tươi ngon của thực phẩm vẫn được giữ nguyên.

Tự do nấu nướng

Khi đun nấu bằng bếp từ lượng nhiệt thoát ra ngoài không khí ít, kết hợp với thiết kế hiện đại do đó không khí trong phòng bếp sẽ thông thoáng hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể tự do nấu nướng khi bật quạt hay lắp đặt bếp gần nơi có gió cũng không ảnh hưởng đến công việc nấu nướng. Chỉ cần có nguồn điện ổn định và nồi nấu thích hợp.

Vệ sinh bếp dễ dàng hơn

Những lợi ích bếp từ đem lại cho người tiêu dùng

Mặt kính bếp từ thường là mặt kính ceramic chống sốc nhiệt, chịu lực tốt, vết bẩn trên bề mặt có thể lau chùi dễ dàng. Với những vết bẩn khó lau chùi bạn có thể dùng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bếp từ để vệ sinh. Không chỉ có thế mặt kính của bếp còn chống xước, khiến bếp trông luôn giống như mới.

Trên đây là những lợi ích bếp từ mang lại cho không gian bếp thêm hoàn hảo, tiện nghi và an toàn hơn rất nhiều. Bạn đang muốn tìm một chiếc bếp nấu cho không gian bếp nhà mình nhưng vẫn chưa lựa chọn được chiếc nào ưng ý. Vậy bếp điện từ teka với những tính năng thông minh, thiết kế tiện lợi sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button