Cuộc sống

Những quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản mà bạn cần biết

Thực tập sinh Nhật Bản không chỉ đơn thuần là phải tuân thủ những quy định đưa ra mà còn có những quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản, những quyền lợi đưa ra nhằm mục đích tạo cho những thực tập sinh Nhật Bản có được điều kiện tốt hơn, có được những cơ hội cũng như có được một môi trường sống tốt hơn. Ngoài những giờ làm việc mệt nhọc thì còn được hưởng những ưu đãi nhất định. Cuộc sống của thực tập sinh Nhật Bản ngày càng được nâng cao hơn, tạo những cơ hội, những điều kiện tốt nhất cho những thực tập sinh phát huy hết năng lực của mình cũng như học hỏi, tìm tòi, khám phá được nhiều thứ hơn ở đất nước xinh đẹp này.

Bạn nên đọc: Trên thị trường có công ty xuất khẩu lao động Nhật nào uy tín? và Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Quyền lợi củathực tập sinh Nhật Bản cụ thể nhất.

Nói về quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản thì dưới đây sẽ là những quyền lợi cụ thể nhất mà thực tập sinh Nhật Bản được hưởng.

Những quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản mà bạn cần biết

Về thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản. Hình thức trả lương cho thực tập sinh dưới 2 hình thức đó là trả lương theo giờ và trả lương theo tháng. Tuy nhiên thì với đa số các doanh nghiệp đều áp dụng trả lương theo giờ làm việc cụ thể của thực tập sinh.

Ngoài ra nếu như làm tăng ca thì mức lương tăng ca sẽ cao hơn nhiều so với mức lương làm giờ bình thường. Đối với giờ giấc làm việc của thực tập sinh Nhật Bản thì cũng rất hợp lí đó là 8tiếng/ngày và 40tiếng/tuần. Công việc sẽ được sắp xếp và xoay nhiều ca khác nhau để thực tập sinh có thể chủ động hơn trong công việc của mình.

Những quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản mà bạn cần biết

Quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản còn là những ngày nghỉ phép và vẫn được tính lương. Tới những ngày lễ thì vẫn sẽ được nghỉ lễ, có thể thoải mái đi chơi với bạn bè và đi chơi tận hưởng những ngày lễ tuyệt vời. Thực tập sinh Nhật Bản còn được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm theo pháp luật của Nhật Bản đã quy định như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,… và những thực tập sinh còn được khám sức khỏe theo định kì để bảo vệ sức khỏe cho mình.  Khi bị ốm vẫn có thể xin phép được nghỉ làm và còn được nhận trợ cấp bảo hiểm khi thôi việc.

Nên xem những quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản ở đâu?

Quyền lợi là rất quan trọng đối với những thực tập sinh Nhật bản về lương thưởng, bảo hiểm, ngày nghỉ… Vì vậy mà bạn cần tham khảo những thông tin về quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản trên những trang, những kênh chính thống để không có những thiếu sót dẫn đến bị thiệt thòi trong môi trường làm việc nước ngoài.

Để yên tâm hơn, người lao động có thể truy cập trang web https://xkldnamhai.com hoặc trang web dolab.gov.vn để xem thêm thông tin nhé!.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button