Blog

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Trên công cụ tìm kiếm Google thì có lẽ quy trình đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản là một trong những từ khóa được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Người lao động Việt Nam ưa chuộng thị trường Nhật nhưng thị trường Nhật lại rất khó khăn về chuẩn mực và thủ tục giấy tờ.

Sau đây là một số những thông tin cần thiết mà chúng tôi cung cấp cho bạn đồng thời tạo cơ hội nhiều hơn cho bạn có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn đó một cách thông minh và linh hoạt nhất.

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn giản hay phức tạp?

Trước khi tìm hiểu về quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn hãy xem rằng mình đã đáp ứng được đầy đủ những điều kiện mà nhà tuyển dụng Nhật Bản hay chưa. Trong số đó gồm có:

  •  Về độ tuổi: 18 – 35 là độ tuổi được nhà tuyển dụng Nhật chấp nhận vì đây là độ tuổi trẻ và sẽ có khả năng tiếp thu nhanh nền tảng công nghệ của nước họ.
  •  Về sức khỏe: Một người lao động có sức khỏe ổn đinh, mạnh khỏe, không có tiền sử bị bệnh mới đáp ứng được điều kiện làm việc với cường độ mạnh của Nhật.
  •  Bằng cấp: Tối thiểu bạn phải tốt nghiệp THCS trở lên.
  •  Kinh nghiệm: Có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế nhưng yếu tố này ngày nay cũng không còn đặt nặng nữa, quan trọng là thái độ, sự chăm chỉ, cần cù của bạn.

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm mấy bước?

Có 4 bước trong quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn phải trải qua đó chính là:

  •  Bước 1: Vòng sơ tuyển bằng cách chấm Form bao gồm hồ sơ, giấy khám sức khỏe. Hồ sơ cần có CMND, sơ yếu lí lịch, tình trạng hôn nhân, quá trình học tập, bằng tốt nghiệp, giấy khai sinh, các chỉ số về chiều cao, cân nặng…
  • Bước 2: Thi tuyển vào đơn hàng phù hợp. Ở đây bạn sẽ được đào tạo sơ về những kĩ năng cơ bản về chuyên môn, ngôn ngữ và làm bài thi để chọn ra đơn hàng 1 năm, 3 năm.
  • Bước 3 ( Dành cho những người trúng tuyển): Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật, văn hóa Nhật, tất tần tật về công việc mà bạn sẽ làm khi qua Nhật.
  •  Bước 4: Hoàn thành phí, làm Visa và thủ tục xuất cảnh.

Để có thể có được hồ sơ hoàn hảo, giấy chứng nhận sức khỏe hay được đào tạo từ trung tâm thì đều phải trả tiền cả. Vì vậy, cần hoàn nợ hết tất cả các khoản trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc các bạn nhé.

Tin cùng chủ đề: Trên thị trường có công ty xuất khẩu lao động Nhật nào uy tín?

Máy hút mùi Teka có tốt không, có đúng như quảng cáo?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button