Ngoại thất

Quy trình khoan cấy thép dầm chi tiết nhất

Thực hiện quy trình khoan cấy thép dầm đúng kỹ thuật sẽ giúp công trình bền vững và hiệu quả cho các khâu xây dựng tiếp tiếp theo. Vậy quy trình này bao gồm những bước thi công cụ thể nào. Mời quý bạn đọc đồng hành cùng Bulong Comat tìm hiểu ngay bài viết chi tiết ngay sau đây.

Khoan cấy thép là gì

Khoan cấy thép là quá trình thực hiện việc neo thép, thêm thép vào trong cấu kiện bê tông cốt thép có sẵn bằng phương pháp sử dụng một loại vật liệu chuyên dụng. Quá trình này yêu cầu người thực hiện phải tạo ra những mối liên kết chắc chắn, bền chặt mà không ảnh hưởng đến kết cấu bê tông hiện có.

Khoan cấy thép dầm có thể áp dụng nhiều công trình xây dựng khác nhau như: các công trình chung cư, nhà cao tầng, các nhà máy, hệ thống giao thông…

Hóa chất cấy thép là gồm nhiều thành phần có khả năng kết dính các thành phần tiếp xúc và gắn  chúng cố định lại với nhau như: cốt thép với tường thạch, cốt thép với đá, cốt thép với bê tông… hoặc tấm đá, nền đá…Một số loại keo hóa chất thông dụng được sử dụng khoan cấy thép dầm như: Ramset Epcon G5, Fischer 390S, Hilti RE 500.

Các bước khoan cấy thép dầm

  • Bước 1: Xác định và đánh dấu rõ ràng vị trí khoan cấy thép dầm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đã được nhà sản xuất quy định.
  • Bước 2: Khoan các lỗ khoan cột D18 bằng cách sử dụng mũi khoan D22 với chiều sâu lỗ khoan là L180mm.
  • Bước 3: Sau khi khoan xong, vệ sinh lỗ khoan bằng các thiết bị chuyên dụng  như máy thổi bụi, chổi kim loại,…
  • Bước 4: Bơm keo cấy thép vào lỗ khoan khảng ⅔ lỗ và dừng lại.
  • Bước 5: Tiến hành cho thép vào lỗ khoan, đồng thời xoay thép cho đến khi thép chạm đáy của lỗ khoan là được. Chờ keo kết đông là có thể hoàn thiện quá trình khoan cấy thép cột.

Địa chỉ uy tín cung cấp hóa chất khoan cấy thép chất lượng

Khoan cấy thép dầm có bền vững và chắc chắn hay không phụ thuộc rất nhiều vào hóa chất khoan cấy thép. Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị cung ứng keo cấy thép là việc làm cần thiết và quan trọng giúp công trình của bạn được ổn định và bền chắc theo thời gian.

Hiện nay, các các phẩm keo cấy thép tại Bulong Comat đang được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng và đánh giá cao ở các tiêu chí cụ thể sau đây:

  • Keo cấy thép đa dạng, thích hợp sử dụng cho  mọi công trình khác nhau.
  • Sản phẩm keo cấy thép giúp khoan cấy thép cột cố định, an toàn cho người sử dụng.
  • Giá thành sản phẩm hợp lý, đội ngũ nhân viên chăm sóc bán hàng hỗ trợ và giải đáp 24/7.
  • Có nhiều chính sách đặc biệt khi mua hàng với số lượng lớn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm keo cấy thép để khoan cấy thép dầm, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ báo giá sớm nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình khoan cấy thép dầm mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay thi công khoan cấy thép mang lại nhiều hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

– Tại sao cần phải chống thấm sàn bê tông trong xây dựng

– Giúp bạn xử lý sàn bê tông bị nứt trước khi thi công sơn Epoxy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button