Blog

Sơn tường đã quét vôi ve sao cho đẹp và hiệu quả?

Bạn muốn lột xác cho những bức tường đã quét vôi ve của mình? Bạn muốn sơn lại những bức tường đã quét vôi ve kia nhưng chưa biết cách sơn lại như thế nào cho hiệu quả. hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sơn tường đã quét vôi ve sao cho đẹp và hiệu quả dưới bài viết sau đây nhé.

sơn tường đã quét vôi ve hình 1

1. Những trường hợp có thể sơn đè lên tường đã quét vôi ve

sơn tường đã quét vôi ve hình 2

Có những trường hợp tường đã quét vôi ve nhưng vẫn có thể sơn đè lên được cụ thể như sau:
Số lớp vôi ve trên tường không quá dày: Khi lớp vôi ve trong khoảng 4-5 lớp thì bạn vẫn có thể sơn đè lên lớp vôi ve đó được. Còn khi lớp vôi ve quá dày thì không nên sơn đè lên vì khi đó khả năng bám dính của sơn sẽ kém và dễ bong tróc hơn.

Khi lớp vữa vẫn còn chắc: Nếu lớp vữa cũ vẫn còn chắc chắn và không có dấu hiệu bong tróc thì bạn cũng có thể sơn đè lên được bởi vì lớp vữa có chắc chắn thì sơn mới bám dính được. Để kiểm tra độ chắc chắn của lớp vữa bạn hãy lấy tay gõ vào tường, nếu không phát ra tiếng bộp thì vẫn chưa bong tróc và ngược lại nếu có tiếng bộp bộp như bên trong bị rỗng thì không nên sơn.

Nếu trường hợp tường có bị 1 phần nhỏ thì có thể đục ra trát lại rồi sơn như bình thường. Nhưng nếu diện tích bong tróc lớn thì không thể sơn trong trường hợp này được nữa.

Tường phải khô ráo và không có hiện tượng thấm dột: Khi một bức tường bị thấm, ẩm, nấm mốc nếu bạn sơn lên nó thì lớp sơn sẽ rất nhanh chóng sẽ bị bong tróc hết ra không những gây mất thẩm mỹ mà còn gây thiệt hại kinh tế lẫn thời gian của bạn. Do vậy để sơn lên tường đã quét vôi ve đạt hiệu quả cao thì bề mặt tường khải có độ khô ổn định.

2. Cách xử lý tường đã quét vôi ve

Để xử lý tường đã quét vôi đầu tiên bạn hãy sử dụng giấy nhám hoặc bàn chà sắt để chà lên bề mặt tường để loại bỏ hết những cặn vôi còn bám trên tường. Với những bề mặt có dấu hiệu bong tróc thì bạn hãy đục bỏ hết những chỗ bong tróc đó đi rồi tiến hành bả vá, chà nhám như bình thường.

Tiếp đến bạn phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường và để cho tường khô ráo. Bạn có thể dùng bả matit trát 2 lớp lên tường trước khi sơn để tường mịn, đẹp và bền màu hơn

>> Xem thêm: 

3. Quy trình sơn tường nhà đã quét vôi ve 

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường: Dùng giấy nhám hoặc máy chà để chà nhám bề mặt tường loại bỏ tạp chất, giúp cho bề mặt tường nhẵn hơn, tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ với bề mặt tường.

Bước 2: Bả matit: Bả 2 lớp bả matit lên tường để tạo độ nhẵn, mịn cho tường. Sau khi bả xong thì vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường. Để lớp bả khô thì tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Thi công sơn lót: Thi công 1 đến 2 lớp sơn lót kháng kiềm lên tường để bảo vệ lớp sơn phủ bên ngoài được bền đẹp hơn.

sơn tường đã quét vôi ve hình 4

 

Bước 4: Thi công sơn phủ hoàn thiện: Sau khi lớp sơn lót đã khô thì tiến hành lớp sơn phủ thứ nhất. Khi lớp sơn phủ thứ nhất khô thì mới tiến hành sơn lớp sơn phủ hoàn thiện thứ hai.

 

4. Một số lưu ý khi sơn tường đã quét vôi

sơn tường đã quét vôi ve hình 5

  • Trước khi tiến hành sơn thì cần loại bỏ hết bụi bẩn, dầu mỡ, nấm mốc, rong rêu trên bề mặt tường.
  • Đảm bảo độ ẩm tường phải dưới 16% đo bằng máy đo ẩm chuyên dụng, nếu không có máy đo thì bạn có thể để sau 3-4 tuần cho tường khô rồi mới thi công sơn.
  • Nên sơn đủ và đúng quy trình gồm có bả matit, sơn lót, sơn chống thấm, và sơn phủ.
  • Sau khi thì công sơn thì nên vệ sinh sạch sẽ khu vực sơn dù chỉ là những vết bám bẩn nhỏ để mang đến công trình hoàn hảo nhất.
  • Lưu ý là bạn nên để lại sơn dự phòng để phòng cho trường hợp đồ đạc khiến lớp sơn bị tróc ra, thì chúng ta có thể tiến hành sửa chữa ngay được.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn sơn tường đã quét vôi ve sao cho đẹp và hiệu quả. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể hoàn thiện ngôi nhà của mình một cách thẩm mỹ và hoàn hảo nhất.

>> Tìm hiểu ngay những màu sơn nhà ấn tượng, nổi bật nhất tại: https://sonjymec.com/mau-son-nha-dep-nhat-hien-nay.htm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button