Blog

Tại sao bạn nên chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời?

Tại sao bạn nên chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời?

Bằng cách chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm tiền mà còn giảm lượng sử dụng nhiên liệu hóa thạch, điều này cuối cùng sẽ giúp ích cho môi trường. Nhiên liệu hóa thạch là nguồn ô nhiễm không khí chính và không cần thiết khi chúng ta có nguồn cung cấp năng lượng tái tạo dồi dào thông qua mặt trời. Một ưu điểm nữa là bạn sẽ tránh được tình trạng mất điện khi khu vực bạn sinh sống có bão lớn.

Cách thực hiện chuyển đổi từ điện truyền thống sang điện mặt trời

Khi bạn quyết định chuyển đổi ngôi nhà của mình sang sử dụng năng lượng mặt trời, điều đầu tiên bạn có thể làm là làm cho ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng nhất có thể trước khi bạn làm bất cứ điều gì với các tấm pin mặt trời. Bạn có thể làm như vậy bằng cách:

Cài đặt cửa sổ tiết kiệm năng lượng
Sử dụng vật liệu cách nhiệt thân thiện với môi trường
Lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Điều tiếp theo bạn có thể làm là xác định lượng năng lượng bạn cần để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình. Bạn chỉ cần xem lại hóa đơn tiền điện trước đây để xác định nhu cầu năng lượng của mình. Bạn không muốn lắp đặt nhiều tấm pin mặt trời hơn mức bạn thực sự cần, vì ban đầu chúng khá đắt. Một số trang web sẽ thực sự cho phép bạn nhập chi tiết sử dụng năng lượng của mình và máy tính sẽ cho bạn biết ước tính sơ bộ về số lượng bảng bạn sẽ cần.

Đảm bảo rằng bạn có đủ không gian trên mái nhà và số giờ nắng để tận dụng các tấm pin mặt trời cần thiết. Năng lượng mặt trời sẽ phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn nếu mái nhà của bạn quay về hướng Nam. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không có gì cản trở những tia nắng đẹp, như cây cối hoặc các tòa nhà khác. Bạn muốn tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào các tấm kính.

Lắp đặt các tấm pin mặt trời

Nếu bạn không phải là một chuyên gia về lắp đặt năng lượng mặt trời, tốt nhất bạn nên thuê một người chuyên nghiệp để lắp đặt cho bạn. Hầu hết các tấm pin mặt trời được gắn trên mái nhà, nhưng đôi khi chúng cũng được gắn trên các cuộc thăm dò ý kiến.

Lắp đặt hệ thống sưởi nước bằng năng lượng mặt trời

Để chuyển đổi ngôi nhà của bạn thành năng lượng mặt trời, bạn cũng có thể muốn lắp đặt một bể nước nóng năng lượng mặt trời. Để có nước nóng, thông thường người ta dựa vào bình nước nóng chạy điện, nhưng loại bình này sử dụng khoảng 25% năng lượng của một hộ gia đình. Với việc lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời bạn đang tiết kiệm cho mình một khoản tiền kha khá mỗi tháng.

Việc chuyển đổi ngôi nhà của bạn sang sử dụng năng lượng mặt trời có thể khiến bạn phải trả trước một chút, nhưng nếu bạn tính toán trong mười hoặc hai mươi năm tới, bạn sẽ đi trước với một khoản tiết kiệm tài chính kha khá. Bạn cũng đang quan tâm đến môi trường và sự cạn kiệt nhanh chóng của nhiên liệu hóa thạch. Điện mặt trời đang trở thành một lựa chọn khả thi hơn cho các chủ nhà khi giá tiếp tục giảm và mọi người ngày càng nghe nhiều hơn về nó.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trên thế giới

Lý do làm cầu thang với sàn nhựa vân gỗ giúp tiết kiệm chi phí

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button