Blog

Những điều mà bạn chưa tìm hiểu hết về thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng

Trong số rất nhiều những kiểu nhà sinh sống khác nhau, từ phổ biến cho đến mới du nhập vào nước ta thì đều phải xếp sau thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng nếu so sánh về sự yêu thích của quý khách hàng dành cho. Thật vậy, mỗi một gia đình ở nước ta, hầu như ai cũng có những ước mơ trong tương lai gần có thể xây cho mình một căn nhà khang trang, thẩm mỹ cao, có sân vườn riêng, có bể bơi thể dục thể thao an toàn, có chức năng đầy đủ, có không gian riêng tư cho từng thành viên trong gia đình, nội thất tiện nghi. Quả là một cuộc sống thi vị mà chỉ nghĩ đến thôi mà ta cũng thấy thật hấp dẫn. Với một miếng đất rộng đã là khó, còn việc xây dựng một căn biệt thự đẹp ở thành phố quả thật khó hơn “lên trời”. Cũng chính vì những lời khen hoa mỹ được nhiều người ca tụng đến vậy mà thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng còn nhận được rất nhiều những thắc mắc và băn khoăn xoay quanh. Vậy thế nào thì được xem là biệt thự đẹp 1 tầng? Có những lưu ý nào trong việc thiết kế biệt thự 1 tầng hiện nay? Hãy cùng với Nhà đẹp 9houz tìm hiểu thông qua bài viết sau đây, tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên nhé!

Mục lục


Những điều mà bạn chưa tìm hiểu hết về thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng

Những điều mà bạn chưa tìm hiểu hết về thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng

I. Thế nào là biệt thự đẹp 1 tầng?

Thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng thường xuyên được biết đến với những tên gọi dân dã khác như nhà cấp 4 hoặc biệt thự vườn. Để cụ thể hơn, có thể giải thích ra rằng, biệt thự đẹp 1 tầng chỉ có 1 mặt bằng công năng, không có cầu thang đi lên, tầng trệt là nơi phân bố đầy đủ chức năng và không gian sinh hoạt cho tất cả thành viên trong gia đình, có sự kết hợp với sân vườn bao quanh và được thi công trên một mảnh đất rộng, diện tích lớn.

Những đặc điểm, đặc trưng giúp nhận dạng thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng:

– Số phòng được phân chia tùy thuộc vào diện tích mảnh đất, phù hợp với nhu cầu sống của gia đình. Thông thường, số phòng sẽ được trả dài theo con số từ 2 đến 5 phòng.

– Một ưu điểm khác của biệt thự đẹp 1 tầng chính là ưu điểm về diện tích không gian. 

Ưu điểm về diện tích không gian cho thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng

Ưu điểm về diện tích không gian cho thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng

Đọc thêm: 

– Không gian sống rộng rãi, thuận tiện và mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác sống thoải mái, sảng khoái cho các thành viên trong gia đình.

– Thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng không thể thiếu sự kết hợp với sân vườn, tạo thành tuyệt tác, hòa hợp giữa cảnh đẹp thiên nhiên và cảnh đẹp nhân tạo.

II. Những lưu ý trong thiết kế biệt thự 1 tầng

– Vị trí ngôi nhà: Biệt thự luôn được xây trên một mảnh đất rộng lớn, vì vậy các kiến trúc sư thực hiện việc bố trí xây ngôi nhà sau tâm đất. Mục đích để tạo cho gia đình một khoảng tầm nhìn rộng và an toàn. 

– Vị trí gara: Thông thường những ngôi nhà biệt thự phải được thiết kế có một nơi làm gara để xe, việc này cũng khá đơn giản nhưng nếu biệt thự được xây trên đất đồi thiếu bằng phẳng thì hãy thử xây gara cạnh bên như một giải pháp thông minh xem sao. 

– Vị trí trồng cây: Khi trồng cây, cũng cần phải đảm bảo được không gian thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng có sự thông thoáng, mát mắt. Ví dụ những hàng cây có chiều cao thấp thì được bố trí cạnh nhà, xung quanh hồ nước là những cây hoa nhỏ. 

– Vị trí ao, hồ nước và bể vày: Chúng ta, ai cũng yêu thích cây cỏ và nước, đây cũng là hai yếu tố không thể tách rời. Nếu nước nhiều quá sẽ tạo sự ẩm thấp, lạnh lẽo, nước ít quá lại khô hanh, không có sự điều hòa. Vậy khi thiết kế, cần chú tâm vấn đề dòng chảy để tạo ra biệt thự hoàn hảo nhất.

Quan tâm đến dòng chảy để nước và sân vườn được điều hòa

Quan tâm đến dòng chảy để nước và sân vườn được điều hòa

Như vậy, thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng quả thật là một điều không dễ dàng, tuy nhiên cũng không quá trắc trở, chỉ cần bạn đọc nắm bắt và nhớ kỹ được những lưu ý mà chúng tôi nêu trên là được. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc cũng nắm được như thế nào là biệt thự đẹp 1 tầng, cũng có cái nhìn tổng quát, khách quan hơn cho kiểu biệt thự này, đồng thời có những phút giây thư giãn bổ ích qua trang của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button