Nội thất

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường dưới 200 chỗ ngồi sang trọng

Hiện nay, có nhiều đơn vị doanh nghiệp, công ty hoặc nhiều ủy ban nhân dân muốn thiết kế hội trường lớn từ khoảng dưới 200 chỗ ngồi.

Vậy trước khi bắt tay vào thi công, cùng tham khảo những tiêu chuẩn để đảm bảo khi thiết kế ghế ngồi hội trường để hoàn thiện được một hội trường sang trọng và có chỗ ngồi thoải mái nhất cho người tham dự.

Tiêu chuẩn trong thiết kế hội trường 200 chỗ ngồi

Khi thiết kế hội trường không gian xung quanh và diện tích hội trường phải đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho việc tập trung đông người.

Về diện tích cho mỗi chỗ ngồi phải đạt tối đa 1-1m2. Nếu thiết kế một hội trường dưới 200 chỗ ngồi thì bắt buộc hội trường phải có từ 3 cửa ra vào trở lên.

Khoảng cách giữa 2 dãy ghế là 1m để thuận tiện cho việc đi lại nhiều người. Ngoài ra phải đảm bảo khoảng cách chân ghế này đến ghế khác tối thiểu là  560–600mm. Nếu thiết kế 1 dãy ghế thì số lương từ 6-12 ghế cần phải có 1 lối thoát và nên thiết kế dãy 12 ghế là hợp lý nhất.

Tùy vào từng loại ghế hội trường để chia khoảng cách giữa các lưng ghế. Với ghế sử dụng mặt lật thì tối thiểu khoảng cách là 90cm, còn mặt ghế có định có thể là 95cm.

Ngoài ra, khi bố trí sân khấu cần đảm bảo khoảng cách từ hàng ghế đầu đến sân khấu phải trên 2m. Trần và tường hội trường có hệ thống cách âm đạt tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn ghế hội trường tại khu vực khán giả ngồi

Khu vực khán giả rất quan trọng trong việc bố trí ghế và thiết kế các dãy ghế hội trường. Cần bố trí một cách hợp lý, đạt tiêu chuẩn để mang lại sự thoải mái khi khán giả nhìn lên sân khấu.

  • Nếu một hội trường lớn thiết kế khoảng 200 chỗ ngồi thì cần đảm bảo diện tích cho mỗi chỗ của khán giả khoảng 3-5m3.
  • Ghế ngồi hội trường khu vực khán giả phải đảm bảo kích thước tiêu chuẩn với: Chiều rộng: 45 – 55cm, chiều sâu: 45 – 55cm., chiều cao mặt ghế so với sàn nhà là: 40 – 45 cm.
  • Ghế phải có độ vững chắc cao để tạo sự an toàn cho khán giả, nếu có thể kinh phí thì nên thiết kế ghế vải bọc nỉ hoặc ghế có đệm để khán giả ngồi êm ái.

Bố trí, sắp xếp ghế ngồi tại hội trường

Để hội trường có không gian chuyên nghiệp và để lại ấn tượng lớn cho những người tham dự hoặc đối tác thì phải có cách bố trí, sắp xếp bàn và ghế hợp lý nhất. Có các kiểu bố trí ghế như sau:

Kiểu bố trí khép kín rất phù hợp với những hội trường dưới 200 chỗ ngồi. Kiểu này các hàng ghế sẽ được xếp thẳng theo hàng và phải sắp xếp làm sao để hàng ghế sau cao hơn hàng ghế trước một chút, đảm bảo tầm nhìn cho khán giả.

Kiểu bố trí hội trường hàng thẳng, kiểu này bố trí rất đơn giản chỉ cần xếp ghế theo hàng thẳng và thiết thế 2-3 dãy ghế là sẽ có một lối đi nhỏ.

Kiểu bố trí hội trường hình vòng cung kiểu này rất tiện lợi mà đẹp mắt, hàng ghế sau bố trí dài hơn hàng trước và xếp theo hình vòng cung.

Trên đây là tiêu chuẩn về cách thiết kế hội trường và ghế hội trường tại các khu vực trong hội trường. Thiết kế hội trường 200 chỗ là số lượng ghế nhiều vì vậy cần lựa chọn những đơn vị cung cấp ghế hội trường giá rẻ, phù hợp với kinh phí để quá trình thiết kế được hoàn thiện nhất.

Có thể bạn quan tâm:

– Quy trình khoan cấy thép dầm chi tiết nhất

– Những lưu ý giúp phòng khách nhà cấp 4 luôn đẹp mắt, ấn tượng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button