Nội thất

Thủ thuật làm cho nội thất ngôi nhà đơn giản trông rộng hơn

Cảm thấy thoải mái và hạnh phúc không phải lúc nào cũng có một ngôi nhà sang trọng. Ngay cả trong một ngôi nhà khiêm tốn, bạn vẫn có thể cảm thấy thoải mái và hạnh phúc! Nhưng không thể phủ nhận những ngôi nhà đơn giản có xu hướng có diện tích và kích thước của căn phòng không quá lớn. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể làm theo một số trong những thủ thuật được đảm bảo để làm cho một ngôi nhà đơn giản cảm thấy rộng rãi hơn. 

1. Nội thất song song

Thủ thuật làm cho nội thất ngôi nhà đơn giản trông rộng hơn

Vấn đề không gian không quá rộng thực sự thường trở thành vấn đề chính trong những ngôi nhà đơn giản. Bạn có thể dự đoán điều này bằng cách sắp xếp đồ đạc và đồ nội thất song song. Ví dụ trong phòng gia đình, bạn có thể sắp xếp ghế sofa và tủ bên trong cùng một dòng. Sắp xếp đồ đạc và đồ nội thất theo hướng mặt trời để căn phòng có vẻ sáng hơn và rộng hơn.

Xem thêm: Ghế sofa phòng khách mang lại vẻ sang trọng cho căn phòng

2. Tránh sử dụng quá nhiều vách ngăn

Thủ thuật làm cho nội thất ngôi nhà đơn giản trông rộng hơn

Bí quyết để làm cho một ngôi nhà đơn giản trông rộng hơn là cách thứ hai là tránh sử dụng quá nhiều vật liệu cách nhiệt trong phòng. Vách ngăn trong nhà thường được sử dụng để giới hạn phòng. Thay vì một màn hình, bạn có thể giới hạn không gian bằng các yếu tố trang trí như thảm hoặc giá sách. Nếu bạn có ngân sách dư thừa, bạn có thể phân biệt không gian bằng cách sử dụng màu sơn khác hoặc màu sàn khác.

3. Lưu ý sự liên kết trong không gian

Thủ thuật làm cho nội thất ngôi nhà đơn giản trông rộng hơn

Sự gắn kết được đề cập ở đây là sự hài hòa và tích hợp của việc lựa chọn đồ nội thất và các yếu tố nội thất khác trong một ngôi nhà đơn giản. Trong bối cảnh chọn đồ nội thất cho một ngôi nhà đơn giản, bạn sẽ có thể chọn đồ nội thất bổ sung. Ngoài ra, bạn cũng cần khôn ngoan trong việc lựa chọn màu sơn phòng. Màu sơn trung tính và mềm mại có thể làm cho một ngôi nhà đơn giản trông rộng hơn. Nếu bạn đã chán với màu sơn trắng, bạn có thể chọn các màu pastel khác như xanh pastel, hồng pastel hoặc màu be.

4. Tạo trần cao

Thủ thuật làm cho nội thất ngôi nhà đơn giản trông rộng hơn

Không chỉ quan tâm đến thẩm mỹ, thiết kế nhà đơn giản cũng phải chú ý đến chức năng. Sử dụng trần nhà cao có thể tạo ra ảo ảnh của một ngôi nhà đơn giản, rộng hơn. Không chỉ vậy, trần nhà cao còn giúp không khí lưu thông trong ngôi nhà đơn giản của bạn tốt hơn, vì vậy ngôi nhà sẽ có cảm giác mát mẻ hơn. 

5. Áp dụng cửa sổ lớn và rèm cửa

Thủ thuật làm cho nội thất ngôi nhà đơn giản trông rộng hơn

Thủ thuật tiếp theo là áp dụng một cửa sổ với kích thước lớn. Sự tồn tại của một cửa sổ lớn trong một ngôi nhà đơn giản có thể thêm ấn tượng rộng lớn cho căn phòng. Không chỉ vậy, sự hiện diện của các cửa sổ lớn trong một ngôi nhà đơn giản cũng khiến ngôi nhà luôn sáng vì ánh nắng có thể dễ dàng đi vào phòng. Để hoàn thành cửa sổ, cũng gắn rèm cửa với kích thước lớn và màu trong suốt. 

5 thủ thuật trên khiến bạn có thể áp dụng để làm cho một ngôi nhà đơn giản trông rộng hơn. Đủ dễ dàng phải không? SofaZ chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Lợi ích của việc sử dụng ghế sofa phòng khách của chung cư

– Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn ghế sofa phòng khách

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button