Ngoại thất

Những mẫu tiểu cảnh thác nước cho bạn gần thiên nhiên hơn

Cuộc sống hiện đại con người ta lại càng xa với với thiên nhiên. Cùng vì vậy mà khi thiết kế nội thất hay ngoại thất thì mọi người luôn cố gắng kết hợp những yếu tố tự nhiên. Lần này tôi sẽ giới thiệu cho bạn một thiết kế mang đậm nét tự nhiên là tiểu cảnh thác nước. Vậy thiết kế tiểu cảnh thác nước thì cần những chất liệu gì và thiết kế như thế nào cho hợp lý. Những thắc mắc của bạn sẽ được 9houz giải đáp trong bài viết ngay sau đây. 

Mục lục


I. Tiểu cảnh là gì?

Tiểu cảnh là cụm từ mà rất nhiều người biết đến cũng như là tìm hiểu nhưng không phải ai cũng rõ về khái niệm tiểu cảnh thì không phải ai cũng biết. Tiểu cảnh là một kiến trúc cảnh về thiên nhiên hay nói cách khác đó chính là mô hình thiên nhiên được thu nhỏ. Đây là kiến trúc quan trọng trong trang trí không gian sống và được nhiều người áp dụng cho ngôi nhà của mình. 

Với thiết kế tiểu cảnh ngôi nhà của bạn sẽ có thêm những điểm nhấn độc đáo thu hút mọi người. Cùng với đó tính tự nhiên mà thiết kế này mang lại còn giúp bạn có thể thư giãn và nghỉ ngơi. Những yếu thiên nhiên mộc mạc còn giúp cuộc sống hiện đại của bạn trở về với thiên nhiên hơn. 

Tô điểm cho không gian sống bằng tiểu cảnh

Tô điểm cho không gian sống bằng tiểu cảnh 

Tiểu cảnh thác nước là một kiểu thiết kế tiểu cảnh với hình tháp nước. Khác với những tiểu cảnh thông thường tiểu cảnh thác nước mang đến một bức tranh thiên nhiên sống động hơn. Với thác nước chảy cùng  một vài yếu tố tự nhiên bạn sẽ lạc vào thế giới thơ mộng và thư thái vô cùng. 

Tham khảo 50+ Ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp nhất tại Yêu Nhà Đẹp 9houz

 ​Tiểu cảnh thác nước cho hồ cá ngoài trời

Tiểu cảnh thác nước cho hồ cá ngoài trời

II. Những lưu ý khi thiết tiểu cảnh thác nước 

Vì thác nước là yếu tố thủy trong phong thủy và là nơi hội tụ nguồn năng lượng tốt mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe nên bạn hãy chú ý vào thiết kế và sắp xếp các yếu tố sao cho hợp lý nhất

1. Tiểu cảnh thác nước cho hồ cá

Không chỉ để trang trí mà thiết kế tiểu cảnh thác nước còn được dùng như một chiếc máy sục khí cho những chiếc bể cá. Tùy thuộc vào hồ cá của bạn mà bạn có thể tùy chỉnh tốc độ chảy của thác nước. Tốc độ của dòng nước ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sống của cá nên bạn không cho dòng chảy quá mạnh. 

Tiểu cảnh thác nước với dòng chảy phù hợp cho hồ cá

Đồng thời theo phong thủy thì tốc độ dòng nước chảy còn phụ thuộc vào mệnh và thế đất của gia chủ. Tiểu cảnh thác nước có dòng chảy nhẹ nhàng và uyển chuyển thì tạo cảm giác tự nhiên hơn.

Tiểu cảnh thác nước với dòng chảy tự nhiên

Tiểu cảnh thác nước với dòng chảy tự nhiên

2. Lựa chọn cây cho tiểu cảnh

Nhắc đến tiểu cảnh thì không thể nào thiếu được những cây xanh. Những cây xanh giúp cho đi phần nào mặt hồ tạo nên nơi trú ẩn cho cá và mang lại vẻ đẹp tự nhiên hơn hồ cá. Đối với thác nước tường trong nhà nhà thì cây xanh có giúp lọc không khí, mang đến sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều cây xanh và điều này làm cho thác nước của bạn trở nên rườm rà và gây khó chịu cho người nhìn. 

Cây xanh tạo cho thác nước nét tự nhiên hơn

3. Thác nước trên tường nhà

Khi bạn muốn thiết kế thác nước trên tường thì điều đầu tiên cần quan tâm là hệ thống nước. Bạn nên có hệ thống nước từ máy bơm cho đến tránh thoát nước để tránh nước tràn ra sàn gây nguy hiểm khi đi lại. Cùng đó thì tốc độ dòng nước chính là điều tạo nên sự sống động cho tiểu cảnh những không nên cho dòng nước quá mạnh vì chúng sẽ bắt gây mất thẩm mỹ.

 ​​​​Thác nước trên tường mang vẻ đẹp thiên nhiên cho không gian sống

Thác nước trên tường mang vẻ đẹp thiên nhiên cho không gian sống

III. Thác nước hợp phong thủy

 Theo phong thủy thì tất cả mọi thứ khi sinh ra đều chịu tác động của ngũ hành: kim-mộc-hỏa-thủy-thổ vậy nên tiểu cảnh thác nước hợp phong thủy sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Đồng thời nước là nơi hội tụ nguồn năng lượng tốt mang lại nhiều tài lộc nên bạn cần quan tâm khi thiết kế và đặt thác nước.

Hướng thác nước mang đến những điều bạn mong muốn

Hướng thác nước mang đến những điều bạn mong muốn

– Hướng đông: đây là hướng thác phù hợp cho những ai cầu mong sức khỏe, gia đạo êm ấm, hạnh phúc. Theo ngũ hành thì hướng đông thuộc hành mộc, là nơi chứa đựng sự dồi dào về sức khỏe và không gian sống thanh bình khi kết hợp với cây xanh.

– Hướng đông nam: Nếu bạn cầu tài lộc, giàu sang thì hướng đông nam chính là hướng bạn nên đặt thác nước. Trong ngũ hành, hướng đông nam thuộc hành mộc mang  nhiều vận khí tài lộc. 

– Hướng bắc: Nếu bạn là người đang đi làm và muốn có sự thăng tiến trong sự nghiệp thì hướng bắc sinh ra là dành cho bạn. Hướng bắc tượng trưng cho sự nghiệp, trong ngũ hành thuộc hành thủy.

– Hướng nam: Hướng này được coi là xung khắc với nước, vậy nên thác nước không hề có tác dụng mà ngược lại còn hại chủ. Hướng nam là hành hỏa, nước sẽ dập tắt lửa.

IV. Những tiểu cảnh thác nước đẹp

Tiểu cảnh thác nước tạo cảm giác thư thái cho bạn nghỉ ngơi

Thiết kế tiểu cảnh thác nước đẹp và có hồn

Thiết kế tiểu cảnh thác nước đẹp và có hồn

Ý tưởng thiết kế thác nước tô điểm cho không gian sống

Ý tưởng thiết kế thác nước tô điểm cho không gian sống

Làm thác nước đơn giản bằng gỗ cho hồ cá

Làm thác nước đơn giản bằng gỗ cho hồ cá

Thác nước nhỏ nghệ thuật để bàn 

Vậy là bài viết đã hết rồi, không biết sau khi đọc xong bài bạn đã có thêm những ý tưởng nào chưa. Với kinh nghiệm ít ỏi của mình mong rằng bài viết của tôi đã có thể cung cấp những thông tin cơ bản nhất để bạn có thể hoàn thiện ý tưởng của mình. Thác nước không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn tạo nên những yếu tố tài lộc cho gia chủ. Vậy nên hãy chú ý khi thiết kế cũng như lựa chọn vị trí đặt cho phù hợp nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button