Blog

Tìm hiểu khái niệm trích đo địa chính

Khi xây dựng và hoàn thiện các công trình xây dựng, người xây nhà cần nắm chắc các khái niệm mang tính chuyên môn về lĩnh vực này để có thể tuân thủ các quy định của pháp luật và hoàn thiện được một công trình đạt chất lượng trước khi đi vào hoạt động. Vậy thì khái niệm trích đo địa chính là gì, trích đo địa chính có công dụng gì và làm thế nào để thực hiện trích đo địa chính thửa đất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

trích đo địa chính là gì

Trích đo địa chính thường được thể hiện bằng các tỷ lệ tương đương với diện tích đất trên thực tế : 1:200, 1:500, 1:1000, 1:2000, 1:5000,.. Trích đo địa chính được sử dụng như là một công cụ để giúp chúng ta quản lý được đất đai đối với các phần đất chưa có bản đồ địa chính theo quy định của pháp luật. Trích lục địa chính của thửa đất là một trong những giấy tờ hồ sơ quan trọng để chúng ta có thể quản lý được tình trạng hiện tại, mục đích sử dụng thửa đất vào việc gì, đang tiến hành đến đâu.

Tìm hiểu khái niệm trích đo địa chính

Trích lục địa chính của mảnh đất chính là một hình thức công nhận, cung cấp các thông tin cơ bản về thửa đất để chúng ta có thể nắm bắt. Trong trích lục địa chính bao gồm các thông tin sau : số thứ tự đăng kí của mảnh đất, tờ bản đồ địa chính, địa chỉ của mảnh đất nằm ở đâu, diện tích hiện tại của mảnh đất, mục đích sử dụng mảnh đất vào chức năng gì, tên và địa chỉ thường trú của chủ sở hữu mảnh đất, so với giấy tờ pháp lý của mảnh đất thì chúng đã có những sự thay đổi như thế nào, vào thời điểm nào, nhằm mục đích gì,.. thông qua trích lục địa chính, các bạn có thể kiểm tra, kiểm soát và quản lý các thông tin tình trạng của mảnh đất mà mình đang quan tâm hoặc thuộc quyền sở hữu của mình.

Khi nào thì cần trích lục, trích đo địa chính ?

Trong nhiều trường hợp, khi muốn thực hiện các giao dịch liên quan đến phần đất đai thì bạn cần phải trích lục địa chính để xác nhận tình trạng của thửa đất đó. Ví dụ như khi muốn cấp lại giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, quyền sử dụng nhà đất thì văn phòng công chứng sẽ thực hiện trích lục bản đồ địa chính, trích lục địa chính. Ngoài ra khi đăng ký đất đai và các quyền sử dụng, sở hữu đến đất thì cũng cần phải trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất.

Tìm hiểu khái niệm trích đo địa chính

Khi người giao đất hoặc thuê mướn phần đất đai đó thì bạn cũng cần phải trích đo địa chính, trích lục địa chính để cung cấp thông tin về tình trạng của phần đất đó. Do vậy có thể thấy vai trò của mảnh trích đo địa chính rất quan trọng trong quá trình sử dụng và giao dịch, mua bán nhà đất, là cơ sở để đảm bảo tình trạng sử dụng, sở hữu nhà đất đó.

Trình tự thủ tục trích đo địa chính thửa đất

Để phục vụ cho việc đăng kí đất đai thì người sở hữu đất cần phải làm thủ tục trích đo địa chính thửa đất. Dựa vào tính chất và đặc điểm phần đất của mình mà người sở hữu đất sẽ lựa chọn phương pháp và tỷ lệ đo vẽ bản đồ địa chính, trích đo địa chính https://alonhatro.com/.

Tìm hiểu khái niệm trích đo địa chính

Để đảm bảo trích đo địa chính hợp pháp và có hiệu lực pháp luật thì người sở hữu cần phải thực hiện theo các thủ tục theo quy định của nhà nước. Việc trích đo địa chính cần được thực hiện và hoàn thiện từ sớm để không ảnh hưởng đến các giao dịch khác liên quan đến nhà đất trong tương lai và gây mất thời gian khi thực hiện quyền sử dụng nhà đất.

Có thể bạn quan tâm: Best Robot Vacuum For Carpet

>>> Dự án Verosa Park Khang Điền quận 9

>>> Những điểm nổi bật về thông số kĩ thuật van bi Hàn Quốc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button