Blog

Tìm hiểu QA QC trong xây dựng là gì ?

QA QC trong xây dựng là gì? Đây câu hỏi mà bất cứ ai không liên quan đến ngành xây dựng đều thắc mắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu xem QA QC thực sự là gì? Ý nghĩa cũng như vai trò của từng bộ phận trong thiết kế xây dựng nhà là như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!.

Vậy QA QC trong xây dựng là gì?

Điểm chung duy nhất của 2 bộ phận này đó là mục đích cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm đó chính là chất lượng của bất kỳ dự án, sản phẩm nào khi đang thi công và hoàn thiện. Nếu QA là bộ phận có chức năng đảm bảo chất lượng sản phẩm, QC lại là những con người kiểm soát chất lượng cho các công trình xây dựng. Và họ đều bắt buộc phải thực hiện theo đúng quy chuẩn riêng của từng bộ phận.

Bạn biết gì về QA QC

QA là gì?

QA là viết tắt của Quality Assurance, là bộ phận chỉ huy, chịu tránh nhiệm toàn bộ tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng của mọi dự án và sản phẩm trong thiết kế xây dựng nhà.

Bài viết liên quan :: Lỗi thiết kế nhà theo lối phong thủy – 5 điều nên cần khắc phục

Công việc chính của một QA là:

– Xem xét và đưa ra đánh giá mang tính nội bộ về hệ thống quản lý chất lượng

– Trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất và thi công cả trong và ngoài công trường.

–  Khi khách hàng có ý kiến về sản phẩm thì cần phối hợp với bộ phận sản xuất để tiến hành chỉnh sửa và làm theo yêu cầu của khách.

– Thực hiện công việc lưu trữ các hồ sơ, tài liệu chứng nhận năng lực theo quy định.

– Cần có những đánh giá khách quan về đối tác, những nguồn cung cấp và phân phối các sản phẩm xây dựng để cùng họ đi đến thống nhất trong việc lựa chọn nguyên vật liệu. Các thiết bị hồ bơi giá rẻ cũng vậy, đối với mỗi sản phẩm nhập nhẩu cần có QA QC để có thể đưa vào kinh doanh.

Công việc của QA QC trong xây dựng là gì?

– Tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn những bộ phận liên quan để đưa ra sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn và quy định mà công ty hướng tới.

QC là gì?

QC là viết tắt của Quality Control là bộ phận thi hành, hoạt động chính là đánh giá dịch vụ hoặc sản phẩm để kiểm soát chất lượng cho mọi công trình do QA đề ra.

Công việc chính của QC là gì?

– Đưa ra bản kế hoạch nghiệm thu, kiểm tra

– Thực hiện việc lưu trữ hồ sơ những điều mà đã kiểm tra.

– Trong quá trình kiểm tra nếu xảy ra những điều không phù hợp thì phải lập báo cáo.

– Ngoài ra, cũng phải báo cáo về cách khôi phục và đưa ra đề án trong quá trình sản xuất và thi công.

Sau khi đọc bài viết của chúng tôi, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “QA QC trong xây dựng là gì?”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, bạn đã có cho mình thêm những kiến thức bổ ích và hữu dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button