Blog

Tìm hiểu về gia công CNC Titanium

Bạn có đang cân nhắc titan là vật liệu nền cho thiết kế tiếp theo của mình không? Hoặc có lẽ bạn đã nghe nói về những khó khăn khi gia công các bộ phận Titan và không chắc chắn về loại titan nào có thể được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác CNC? 

Titan là một vật liệu tuyệt vời, và do các đặc tính đặc biệt và khả năng tương thích sinh học cao, nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và y sinh. Tuy nhiên, cùng một cách mà các đặc tính vật lý của nó làm cho titan trở nên tuyệt vời, chúng cũng ảnh hưởng đến quá trình gia công CNC. So với các vật liệu và kim loại khác, titan đòi hỏi một quy trình sản xuất chuyên dụng và có kế hoạch.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về quy trình gia công titan, bao gồm việc hiểu các đặc tính của kim loại này, một số cấp titan mà bạn nên xem xét, và thậm chí một số mẹo về xử lý nó.


Cân nhắc khi gia công các bộ phận bằng titan

Titanium đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì khả năng quý giá của nó trong việc tạo ra các sản phẩm nhẹ, độ bền cao và chống ăn mòn cao. Các bộ phận được chế tác từ titan có xu hướng bền lâu hơn trong khi vẫn giữ được hiệu suất tốt hơn các vật liệu khác. Thêm vào đó, titan không độc hại.

Tuy nhiên, titan cũng không hoàn hảo. Nó là một chất dẫn nhiệt kém, và khi bề mặt của nó không được xử lý thích hợp, nó có thể dễ dàng bị hư hỏng. Ngoài ra, quá trình gia công thường để lại dấu vết.

Tất cả những điều này góp phần vào khả năng gia công kém của titan. Tuy nhiên, may mắn thay, các nhà gia công trên toàn thế giới đã nghiên cứu các đặc tính của titan so với các kim loại khác và tìm ra cách để cải thiện quy trình sản xuất.

Ví dụ, gia công titan đòi hỏi một chiến lược tản nhiệt thận trọng. Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia gia công CNC đã xác định rằng việc tăng số lượng rãnh trong dụng cụ cắt là hiệu quả khi gia công các chi tiết bằng titan. Bốn đến sáu ống sáo được sử dụng cho các kim loại khác, nhưng titan thường yêu cầu mười hoặc thậm chí nhiều hơn.

Ngoài ra, để giải quyết độ bền cao và khả năng làm mát kém của titan, các thợ gia công sử dụng dụng cụ tráng titan nhôm nitride (TiAlN) hoặc titan cacbo-nitride (TiCN) đặc biệt .

Tóm lại, các chuyên gia khuyên rằng chìa khóa cơ bản để gia công titan là sự kiên nhẫn. Để giữ cho sự tích tụ nhiệt trong tầm kiểm soát, giảm hiện tượng sứt mẻ khi kết thúc bề mặt, tránh làm hỏng chi tiết và giữ an toàn cho quá trình gia công, bạn nên giảm tốc độ đến tốc độ an toàn.

Lựa chọn và làm việc với đúng loại titan

Như bạn có thể nhận thấy, việc chọn titan phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn phụ thuộc vào các đặc tính và ứng dụng bạn muốn. Nếu bạn đang cố gắng phát triển các sản phẩm cho các ứng dụng y tế, bạn có thể muốn chọn titan cấp 23. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phận có hiệu suất tuyệt vời ở nhiệt độ cao, bạn có thể muốn làm việc với titan cấp 6.

Chỉ cần nhớ rằng hợp kim titan yêu cầu gia công cẩn thận, phải được thực hiện bởi các chuyên gia đã qua đào tạo. Trái ngược với các kim loại gia công tự do như Đồng thau C360 hoặc Thép SS416, làm việc với titan đòi hỏi chuyên môn, sự kiên nhẫn và các công cụ chính xác.

Nếu bạn muốn tìm một chuyên gia để giúp bạn với miếng titan của mình, không cần tìm đâu xa hơn những chuyên gia tại cơ khí Intech sẵn có để giúp cung cấp cho bạn dịch vụ gia công cơ khí.

Cơ khí Intech có nhiều năm kinh nghiệm gia công nhiều loại vật liệu khác nhau, đảm bảo các tiêu chuẩn gia công, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, chính xác nhất theo yêu cầu của khách hàng. 

Một số dịch vụ và sản phẩm gia công của chúng tôi

– Gia công đồ gá

Cắt Laser Inox

– Cắt Laser đồng

– Gia công phay thép

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ để được tư vấn và báo giá, Hotline: 0966 966 205

Xem thêm:

https://ngoinhavietnam.net/tai-sao-ban-nen-chuyen-sang-su-dung-nang-luong-mat-troi/

https://ngoinhavietnam.net/nang-luong-dien-mat-troi-va-dien-gio-duoc-tao-ra-nhu-the-nao/

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button