Blog

Ứng dụng thực tế của hệ thống phân loại tự động

Sự thay đổi nhanh chóng, sâu rộng của toàn bộ chuỗi cung ứng Logistics là nhờ những ứng dụng vật lý và kỹ thuật số. Sự ra đời của hệ thống phân loại tự động chính là 1 trong những thành tựu quan trọng phải kể đến. Hệ thống này đã góp phần vào việc tối ưu hóa quá trình vận chuyển. Tiết kiệm thời gian trong việc tạo ra một chuỗi cung ứng hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống phân loại tự động và những ứng dụng thực tiễn của Intech Group.

1. Khái niệm hệ thống phân loại tự động.

Hệ thống phân loại tự động là hệ thống được sử dụng để phân loại các mặt hàng trong kho hoặc trung tâm phân phối dựa vào điểm đến của chúng. Những luồng ngẫu nhiên sẽ được sắp xếp thành các đơn hàng để vận chuyển. Những thông số sắp xếp phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp hoặc ứng dụng trong chuỗi cung ứng. Hệ thống phân loại tự động giúp thay thế hoàn toàn sức người trong khâu phân loại sản phẩm cùng độ chính xác tối đa.

2. Ưu điểm của hệ thống phân loại tự động.

2.1. Công nghệ sắp xếp tự động để có được sự quản lý thông minh.

Hệ thống phân loại tự động được thiết kế thông minh theo modul lắp đặt dễ dàng. Nó bao gồm những thiết bị khai thác dữ liệu như: Kích thước, mã vạch, khối lượng.

2.2.  Mang lại hiệu quả sắp xếp đáng kinh ngạc.

Hệ thống phân loại tự động có khả năng đáp ứng nhu cầu nâng cấp của các doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Hiệu quả phân loại với tốc độ cao lên đến 25.000 sản phẩm trong 1 giờ. Cao gấp 10 lần so với tốc độ thử công. Tỷ lệ nhận dạng tương đương 100%. Thiệt hại hàng hóa gần như bằng 0.

3. Ứng dụng của hệ thống phân loại tự động trong chuyển phát nhanh.

Hệ thống phân loại tự động đem lại rất nhiều tiện ích cho ngành chuyển phát nhanh. Nó giúp cải tiến đáng kể quy trình trong mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp. Hiện nay ở Việt Nam, những đơn vị chuyển phát nhanh đang có xu hướng đầu tư mạnh vào việc phát triển hệ thống này.

Như đã nói ở trên, hệ thống phân loại tự động giúp quá trình phân loại diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác và ít sai sót. Điều đó giúp cho việc vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng kịp thời hơn. Giúp giảm chi phí mà lại nâng cao trải nghiệm về dịch vụ.

Hệ thống phân loại tự động cùng với công nghệ “BarCode” có thể quét hàng hóa theo mã vạch và phân chia theo các đường riêng biệt. Ngoài ra hệ thống còn được tích hợp với những công nghệ kết nối IoT giúp vận hành, kiểm tra và giám sát dữ liệu từ xa. Từ đó sẽ đưa ra phương án giải quyết nếu gặp rủi ro.

Intech Group – đơn vị cung cấp hệ thống phân loại sản phẩm hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại tự động

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://ngoinhavietnam.net/tai-sao-ban-nen-chuyen-sang-su-dung-nang-luong-mat-troi/

https://ngoinhavietnam.net/mua-cho-husky-khong-lo/

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button