Mống mắt, thể mi và hắc mạc là 3 bộ phận ở mắt cấu thành nên màng bồ đào. viêm mống mắt, thể mi và hắc mạc chính là viêm màng bồ đào. Có rất nhiều nguyên nhân phức tạp khiến mắt bị viêm màng bồ đào, có khi những nguyên nhân đó còn đan chéo nhau. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều nguyên do khác dẫn đến việc viêm màng bồ đào mà các chuyên gia chưa phát hiện ra.

Mục lục


I. Viêm màng bồ đào xuất phát từ đâu

Viêm màng bồ đào không chỉ đơn giản là căn bệnh xảy ra từ vi khuẩn, mà chúng còn xuất phát từ một số nguyên nhân phức tạp khác như sau:

Cấu tạo của màng bồ đào

Cấu tạo của màng bồ đào

Xem thêm:  Thiên đầu thống

II. Các loại viêm màng bồ đào phổ biến và triệu chứng

1. Phân loại

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi đã chia nhỏ thành các loại bệnh viêm  màng bồ đào sau:

2. Triệu chứng

Mạch máu ở kết mạc sẽ bị cương tụ khi bệnh nhân bị viêm màng bồ đào. Hiện tượng này sẽ khiến bạn nhầm lẫn với bệnh đau mắt đỏ. Nhưng thực tế nếu nghiên cứu và để ý kỹ, bạn sẽ thấy răng mạch máu sẽ tụ rộng hơn với bệnh đau mắt đỏ thông thường.

 

Viêm màng bồ đào

Viêm màng bồ đào

Ngoài ra, bệnh nhân thấy nhìn mờ khi bị viêm màng bồ đào trước, lúc nào cũng cảm thấy như có lớp sương mờ trước mắt. Với viêm màng bồ đào sau thì bệnh nhân sẽ hay đau đầu, nhức trong nhãn cầu và nhìn mờ, không thấy tụ mạch máu ở rìa. 

III. Các tổn thương do viêm màng bồ đào gây ra

Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm màng bồ đào mà ta cần đề cập đến chính là:

IV. Viêm màng bồ đào được điều trị như thế nào

1. Nội khoa

Khi gặp viêm màng bồ đào trước, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng cách cấp cứu chống dính, làm giãn đồng tử bằng cách cho nhỏ Atro-pin. 70% ý nghĩa cấp cứu nằm ở đây. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được bác sĩ tư vấn cho các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng.

Thuốc nhỏ mắt Luvis

Thuốc nhỏ mắt Luvis

Thuốc nhỏ mắt Luvis hiện đang được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng. Luvis được đánh là một trong những loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất trong việc hỗ trợ, bảo vệ và giúp mắt phòng ngừa các bệnh về mắt trong đó có bệnh viêm màng bồ đào. Với nhiều thành phần tốt cho mắt như nước mắt nhân tạo cùng HA – hoạt chất số một trong điều trị mắt khô, giúp cấp ẩm cho mắt đồng thời không chứa chất bảo quản nên bạn có thể yên tâm sử dụng mỗi ngày mà không lo mắt bị khô hay kích ứng. 

Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh mà việc sử dụng thuốc sẽ có tác dụng với viêm màng bồ đào nói chung. Khi đi khám, bác sĩ sẽ hầu hết hướng dẫn bạn sử dujgn các loại thuốc như: thuốc uống, thuốc nhỏ mắt và thuốc tiêm của Steroid để chống viêm; các loại kháng sinh điều trị nhiễm trùng;…

2. Ngoại khoa

Bệnh nhân cần phải can thiệp bằng phẫu thuật khi bệnh không chuyển biến tốt hơn với thuốc mà tình trạng viêm nhiễm nặng dần, thị lực ngày càng yếu dù đã tái khám nhiều lần.

Tùy vào nguyên nhân và mức độ bệnh mà pháp đồ điều trị sẽ khác nhau

Tùy vào nguyên nhân và mức độ bệnh mà pháp đồ điều trị sẽ khác nhau

V. Phải làm sao để phòng ngừa bệnh viêm màng bồ đào

Sau đây sẽ là 1 số biện pháp mà chúng tôi đưa ra với hi vọng có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh viêm màng bồ đào tốt nhất:

Phòng ngừa viêm màng bồ đào

Phòng ngừa viêm màng bồ đào

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về màng bồ đào khi bị viêm. Hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và điều trị bệnh thật kiên trì nhé. Bạn nên chuẩn bị tâm lý gắn bó với các cơ sở điều trị dài dài vì bệnh rất dễ bị tái phát lại.

Có thể bạn quan tâm:Ý nghĩa phong thủy của sáo mèo trong phát triển kinh doanh

>>> Những đối tượng được phép tự in hóa đơn4 Lý do bạn nên chọn mua máy rửa bát gia đình

>>> Chuyển nhà vào ngày nào thì tốt giúp gia đình có cuộc sống viên mãn?

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> 

>>> 

May 13, 2020

Leave a Reply